Top 9 nhà mạng cung cấp dịch vụ cáp quang tốt nhất hiện nay

Top 9 nhà mạng cung cấp dịch vụ cáp quang tốt nhất hiện nay

  • Admin
  • 26-01-2021
  • 39 view

Chính thức bắt đầu tại Việt Nam vào năm 1997, Internet nhanh chóng phát triển mạnh mẽ. Với số lượng người dùng chiếm 52% dân số, Việt Nam trở thành quốc gia có lượng người dùng Internet nhiều nhất. Trước xu thế đó, các nhà cung cấp ngày càng hoàn thiện chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày một lớn của người sử dụng. Dưới đây là thống kê một số nhà cung cấp dịch vụ cáp quang có chất lượng tốt nhất hiện nay tại Việt Nam.

Top 9 nhà mạng cung cấp dịch vụ cáp quang tốt nhất hiện nay 1

VNPT

Trực thuộc tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam, VNPT cung cấp các sản phẩm và dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông đa phương tiện; khảo sát, tư vấn, thiết kế, lắp đặt, khai thác, bảo dưỡng, sửa chữa, cho thuê các công trình viễn thông, công nghệ thông tin; nghiên cứu, chế tạo, sản xuất thiết bị, sản phẩm viễn thông, công nghệ thông tin, quảng cáo, nghiên cứu thị trường… trong đó có cung cấp dịch vụ internet.


VNPT
có lợi thế là cơ sở hạ tầng lớn, đội ngũ kỹ thuật viên hùng hậu, hỗ trợ được nhiều khu vực cả ở vùng xa xôi. Đường truyền của cáp quang VNPT tương đối tốt, băng thông ra nước ngoài khá ổn. Hiện, VNPT là nhà cung cấp dịch vụ internet số 1 tại Việt Nam.Nhược điểm duy nhất của nhà mạng này là giá thành cao hơn các mạng khác (trừ khi khách hàng trả cước luôn 12 tháng).

Top 9 nhà mạng cung cấp dịch vụ cáp quang tốt nhất hiện nay
Logo quảng cáo của VNPT
2

FPT

FPT Telecom là công ty viễn thông trực thuộc tập đoàn FPT. Được thành lập vào năm 1997, đến nay, FPT Telecom đã có được chỗ đứng vững chắc cho mình trong thị trường công nghệ thông tin ở Việt Nam trong đó có cung cấp dịch vụ internet với một thị phần không nhỏ. FPT Telecom cung cấp cho khách hàng đa dạng các loại dịch vụ như: internet FPT; truyền hình FPT; các dịch vụ online như FPT Play, FPT play box, Fshare, Fsend…; IoT/Smarthome.


Điểm mạnh của FPT là thủ tục nhanh, gọn, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tổng đài chăm sóc khách hàng tốt. Tốc độ đường truyền trong nước của FPT được đánh giá tốt nhất.

Top 9 nhà mạng cung cấp dịch vụ cáp quang tốt nhất hiện nay
Điểm mạnh của dịch vụ cáp quang FPT là đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện.
3

Viettel

Viettel telecom chính thức bước vào thị trường internet vào năm 2002.Thuộc tập đoàn Viễn Thông quân đội Viettel, khi đó dịch vụ cáp quang của nhà mạng này tương đối mới mẻ với người sử dụng.


Viettel Telecom đã nhanh chóng trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ internet lớn trong cả nước với một thị phần không hề nhỏ với đường truyền tương đối ổn định, băng thông ra quốc tế thuộc loại "khủng", chăm sóc khách hàng tốt, giá cước rẻ.

Top 9 nhà mạng cung cấp dịch vụ cáp quang tốt nhất hiện nay
Viettel, mạng cáp quang giá rẻ
4

CMC

Ra đời năm 2007, tuy là thế hệ sau so với các lão làng như VNPT, FPT, nhưng CMC vẫn dần khẳng định được vị thế của mình và trở thành một trong 4 nhà cung cấp mạng cáp quang lớn nhất Việt Nam.


Là mạng mới nhưng CMC được đánh giá khá tốt về khâu chăm sóc khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật, ngoài ra đường truyền cũng tương đối ổn định, tốc độ truy cập nhanh. Tuy nhiên, CMC mới hỗ trợ khách hàng ở các thành phố lớn, chưa có nhiều hạ tầng ở các tỉnh lẻ.

Top 9 nhà mạng cung cấp dịch vụ cáp quang tốt nhất hiện nay
CMC
5

SCTV

Là dịch vụ Internet tích hợp truyền hình cáp, SCTV khá quen thuộc với khách hàng. Mạng cáp quang do SCTV cung cấp tuy không bằng các anh lớn như Viettel, VNPT nhưng tốc độ và đường truyền cũng tương đối ổn, là lựa chọn tốt cho khách hàng nào muốn sử dụng tích hợp cả truyền hình và Internet.


Điểm trừ của SCTV là chăm sóc khách hàng kém, buổi tối mạng kém và tốc độ truyền phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết.

Top 9 nhà mạng cung cấp dịch vụ cáp quang tốt nhất hiện nay
SCTV - truyền hình tích hợp internet
6

VTC

Chắc chắn không ai còn lạ lẫm gì với cái tên VTC. VTC có tên đầy đủ là Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC với đa dạng các ngành nghề kinh doanh như: truyền hình, truyền thông, nội dung số, viễn thông trong đó có cung cấp dịch vụ internet cho khách hàng. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, VTC luôn không ngừng cố gắng đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất có thể.


Dịch vụ internet ở VTC có đường truyền tương đối tốt, giá cả phải chăng, đội ngũ nhân viên và kĩ thuật viên nhiệt tình, chu đáo chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ ở đây.

Top 9 nhà mạng cung cấp dịch vụ cáp quang tốt nhất hiện nay
Mạng VTC
7

Vietnamobile

Công ty cổ phần viễn thông di động Vietnamobile là một công ty hoạt động trong lĩnh vực viễn thông tại Việt Nam. Công ty cung cấp cho khách hàng các dịch vụ liên quan đến viễn thông trong đó có dịch vụ internet.


Đặc điểm của dịch vụ internet ở Vietnamobile là chất lượng đường truyền tốt, giá cả phải chăng, dịch vụ chăm sóc khách hàng trước, trong và sau bán chu đáo, tận tình nên không bao giờ khiến khách hàng phải thất vọng khi lựa chọn dịch vụ của Vietnamobile. Đến với Vietnammonile bạn có thể tận hưởng rất nhiều ưu đãi khủng.

Top 9 nhà mạng cung cấp dịch vụ cáp quang tốt nhất hiện nay
Gói cước khủng "Thánh Hi" của Vietnammobile
8

SPT

SPT tên đầy đủ là Công ty cổ phần dịch vụ bưu chính viễn thông Sài Gòn, được thành lập và chính thức đi vào hoạt động vào năm 1995. Đến nay, SPT là nhà cung cấp các dịch vụ mạng và bưu chính viễn thông uy tín với nhiều giải thưởng danh giá như: Bằng khen, Cờ đơn vị xuất sắc do Chính phủ và thành phố tặng; Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2007; Giải thưởng “Thương hiệu mạnh” năm 2006, 2007, 2008…


SPT Telecom là một trong bốn đơn vị lớn tại Việt Nam có đầy đủ giấy phép thiết lập internet trục và giấy phép viễn thông quốc tế. Từ năm 2007 SPT đã tham gia xây dựng và bảo dưỡng hệ thống cáp quang biển băng thông rộng tốc độ cao đầu tiên sở hữu tên gọi AAG (Asia - America Gateway ) nối trực tiếp Đông Nam Á và Mỹ. Đây là hệ thống cáp quang biển xuyên Thái Bình Dương thứ nhất được dung lượng lên đến 1.92 Tbps (gấp 6 lần dung lượng cáp quang biển quốc tế của Việt Nam hiện nay).

Top 9 nhà mạng cung cấp dịch vụ cáp quang tốt nhất hiện nay
Mạng internet SPT đang phát triển hiện nay
9

Gtel

Công ty Cổ phần Viễn Thông Di Động Toàn Cầu (Gtel Mobile JSC.) được thành lập vào năm 2008 với mục đích cung cấp cho khách hàng các dịch vụ viễn thông di động trên nền tảng công nghệ GSM/EDGE trong đó có dịch vụ internet. Hiện, Gtel là một trong những nhà cung cấp dịch vụ internet uy tín tại Việt Nam và đang ngày càng nhận được sự quan tâm và yêu mến từ phía khách hàng.


Hiện nay Gtel đã được cấp phép hoạt động dịch vụ 4G và hiện nay đang phủ sóng khá tốt, được nhiều người ưa chuộng với giá cước khá ổn.

Top 9 nhà mạng cung cấp dịch vụ cáp quang tốt nhất hiện nay
Mạng Gtel đang trên đà phát triển

Trên đây là tất cả những gì có trong Top 9 nhà mạng cung cấp dịch vụ cáp quang tốt nhất hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Top 9 nhà mạng cung cấp dịch vụ cáp quang tốt nhất hiện nay, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên bhasa.net? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn