Top 8 sách hay về tâm lý phụ nữ thiết thực, hài hước và dễ đọc

Top 8 sách hay về tâm lý phụ nữ thiết thực, hài hước và dễ đọc

 • Admin
 • 25-01-2021
 • 22 view

Sách là viên ngọc tri thức của nhân loại và có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống con người. Nhờ đọc được những cuốn sách hay mà người ta có thể thay đổi cách sống, cải thiện tinh thần và có những định hướng đúng đắn cho sự nghiệp. Sau đây là danh sách các cuốn sách hay về tâm lý phụ nữ thiết thực, hài hước và dễ đọc, nó thể giúp những người độc thân tìm kiếm tình yêu hay giúp độc giả giải quyết các rắc rối trong chuyện tình cảm. Ngoài ra, sách cũng hướng dẫn bạn cách mang lại hạnh phúc cho người bạn đời để chính bạn cũng hạnh phúc hơn về sau. Hãy cùng toplist tham khảo ngay nhé.

Top 8 sách hay về tâm lý phụ nữ thiết thực, hài hước và dễ đọc 1

Phụ Nữ Yêu Như Thế Nào

“Chúng ta sẽ tìm hiểu xem vì sao rất nhiều phụ nữ, tuy mong muốn tìm thấy một tình yêu đích thực nhưng cuối cùng vẫn không tránh khỏi việc dính líu đến những người tình không xứng đáng và không hề yêu thương họ. Và chúng ta cũng sẽ khám phá xem vì sao tuy đã biết mối quan hệ hiện có không đáp ứng được nhu cầu của mình nhưng ta lại khó lòng chấm dứt nó. Chúng ta cũng sẽ biết vì sao nỗi khát khao yêu thương, ước ao được tìm thấy tình yêu đích thực cũng như chính tình yêu hiện có của ta lại có thể trở thành một sự nghiện ngập.”

Bạn đã trải qua rất nhiều mối tình hay cho dù bạn chưa từng mở lòng để yêu ai thì cuốn sách “Phụ nữ yêu như thế nào” của tác giả Robin Norwood vẫn được viết riêng dành cho bạn, cho chúng ta – những người phụ nữ.


Trong quyển sách nổi tiếng này, Robin Norwood đã chia sẻ với phụ nữ cách giải thoát mình khỏi thứ tình yêu có thể hủy hoại bản thân. "Một quyển sách làm thay đổi cuộc đời phụ nữ." - Erica Jong.

Tác phẩm “Phụ nữ yêu như thế nào” chính là cuốn sách dành riêng cho những người phụ nữ. Phụ nữ sinh ra là để được bảo vệ và quan tâm, hãy tìm ra cách yêu cho chính bản thân mình để có thể có một tình yêu thật đẹp và thật chân thành. Phụ nữ chúng ta cần phải nhớ một điều rằng, đừng chọn người đàn ông của mình theo bất cứ tiêu chuẩn nào, chỉ cần người đàn ông đó yêu thương bạn thì mọi tiêu chuẩn đều không quan trọng. Dù anh ta đáp ứng được mọi tiêu chuẩn của bạn những người ấy lại không yêu thương bạn thì tất cả đều vô dụng.

“Khi một người phụ nữ gặp được một người đàn ông tốt, thì cả đời cô ấy chẳng cần trưởng thành. Khi một người phụ nữ ngày càng trưởng thành, ngày càng kiên cường, là bởi vì người đàn ông đó chưa đủ tốt…”


Top 8 sách hay về tâm lý phụ nữ thiết thực, hài hước và dễ đọc
Phụ Nữ Yêu Như Thế Nào
2

Phụ Nữ Đâu Chỉ Có Tình Yêu

Đây là cuốn sách đáng yêu nhất với giọng văn trẻ trung, nhiều cảm xúc. Với cách tiếp cận cuộc sống dễ thương, đầy cá tính của tác giả giúp cho cuốn sách trở thành tác phẩm vừa rất văn vừa rất thời thượng. Bất cứ bạn trẻ hiện đại nào cũng nên đọc qua một lần để cảm thấy tự hào vì mình được là phụ nữ!


"Cuộc đời này, đối với phụ nữ độc thân chúng tôi chẳng lẽ chỉ có tình yêu? Trong khi cả thế giới đang bận rộn tạo dựng sự nghiệp. Lớp trẻ 9X lao đầu vào startup. Đám trẻ con 2K nổi bật với những trào lưu trên mạng. Những người trưởng thành 7X phần nào khẳng định được sự nghiệp. Còn lại những phụ nữ 8X đời cuối kẹt lại như một phần bị thế giới lãng quên. Chúng tôi là kết quả dở dang của một thời sến xẩm Quỳnh Dao kết hợp với thời đại bùng nổ Facebook. Chúng tôi không "dream big" cũng chẳng "think global". Nhưng lại muốn có gia đình với những ước vọng gia đình hoàn hảo."


"Phụ nữ đâu chỉ có tình yêu" là một cuốn tản văn mạnh mẽ, ào ạt, không ướt át và bị lụy. Nhưng bên trong cái vỏ bọc đầy kiêu hãnh ấy, luôn là một trái tim ấm nóng và khao khát được yêu thương thực sự. Người đọc không thể tìm được những "triết lý ngôn tình suông" ru ngủ bản thân mình, mà đầy thực tế, tác giả sẽ làm bạn choáng váng ngay từ lời giới thiệu.


"Khi đứng trước một lựa chọn, tôi khuyên rằng bạn chẳng nên hỏi ý kiến ai. Người có liên quan sẽ muốn bạn đưa ra những quyết định không ảnh hưởng đến họ. Người không liên quan sẽ chẳng đưa ra được ý kiến gì ảnh hưởng đến bạn. Cuộc đời mình, tôi nghĩ nên tự biết mình muốn gì".

Top 8 sách hay về tâm lý phụ nữ thiết thực, hài hước và dễ đọc
Phụ Nữ Đâu Chỉ Có Tình Yêu
3

Bí Ẩn Nữ Giới

Cánh mày râu thường cho rằng phụ nữ rất khó hiểu, thất thường, thậm chí “như một đầm lầy mà một khi đã rơi vào thì chẳng thể biết được mình đang bước đi đâu và chẳng mấy chốc sẽ bị nhấn chìm”. Tuy vậy phái đẹp như một thế giới bí ẩn thôi thúc được khám phá và chinh phục. Shaunti Feldhahn và Jeff Feld Hahn đã viết Bí ẩn nữ giới như một la bàn chỉ đường để đàn ông thấu hiểu và thông cảm hơn với một nửa của họ.


Tuy chỉ là một quyển sách mỏng nhưng nếu đọc xuyên suốt từ đầu đến cuối, chắc chắn chúng ta sẽ ngạc nhiên vì nhận ra bao điều mới mẻ mà trước nay phái mạnh chưa từng hiểu về người bạn gái hoặc vợ của mình. Những giải pháp và dẫn chứng trong từng chương không chỉ để khắc phục vấn đề mà còn mang đến những phát hiện thú vị về cách nghĩ và hành động của nữ giới trong tình yêu, hôn nhân.


Để có được những minh họa sống động đó, Shaunti Feldhahn và Jeff Feld Hahn đã có rất nhiều những bài trắc nghiệm thực tế, quan sát thực tiễn và đúc kết một cách rất khoa học. Chẳng hạn như phụ nữ thường than phiền cánh đàn ông không chịu lắng nghe họ, trong khi đó đàn ông cho rằng vừa làm việc vừa nghe cũng là lắng nghe. Hay vì sao phụ nữ có tính “thất thường”, vì sao “Em yêu anh” luôn có nghĩa là “ Còn anh có yêu em không?” v.v… Đó là sự khác biệt rất rõ ràng nhưng ta lại ít khi nhận ra.


Hơn thế nữa, cánh mày râu sẽ đúng nghĩa là “phái mạnh” khi đã thật sự hiểu những điều phụ nữ khát khao, mong chờ. Và thật sự, nó không quá cao xa hay mơ mộng như đàn ông vẫn nghĩ. Những ví dụ vô cùng đơn giản và gần gũi sẽ khiến nam giới ngạc nhiên như: khi buồn phụ nữ luôn mong người đàn ông của mình ở bên cạnh động viên, an ủi, trong khi đó nam giới lại thích ở một mình để khây khỏa hơn.Và còn nhiều điều khác biệt nữa trong cuốn sách đang chờ nam giới khám phá để thấu hiểu một nữa yêu thương của mình.


Cuốn sách Bí ẩn nữ giới không chỉ vô cùng thú vị với những ví dụ chân thực, dễ hiểu mà còn là cẩm nang giúp đỡ các cặp vợ chồng hiểu nhau hơn, tránh được những mâu thuẫn trong đời sống hôn nhân. Bằng chứng là chương trình Familylife Today tại Mỹ đã phải lắp đặt thêm rất nhiều điện thoại mới đủ sức nhận ý kiến của bạn nghe đài về cuốn Bí ẩn nữ giới cũng như cuốn sách song hành đồng tác giả: Bí ẩn nam giới.


Tin rằng, với sự hiểu biết sâu sắc về nhau, các đôi vợ chồng hay những cặp tình nhân sẽ yêu nhau nhiều hơn nữa để cuộc sống là những ngày tràn ngập niềm vui, hạnh phúc. Bởi yêu thương đôi khi cũng cần sự hiểu biết.

Top 8 sách hay về tâm lý phụ nữ thiết thực, hài hước và dễ đọc
Bí Ẩn Nữ Giới
4

Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông

Là chủ chương trình Buổi sáng của Steve Harvey nổi tiếng khắp nước Mỹ, Steve Harvey đã được tiếp xúc với vô số phụ nữ trong suốt nhiều năm, thông qua chuyên mục Lá thư Dâu tây mà ông phụ trách hoặc qua những chuyến lưu diễn hài kịch ở nhiều nơi. Những phụ nữ đó có thể đồng thời vừa làm chủ một doanh nghiệp, vừa chăm sóc một gia đình với ba đứa con, vừa tham gia các hoạt động xã hội khác. Nhưng điều đó cũng chưa bao giờ khiến những mối quan hệ với đàn ông trở nên dễ dàng đối với họ. Tại sao vậy? Theo Steve, đó là bởi vì họ đều tìm lời khuyên ở những phụ nữ khác, trong khi chỉ một người đàn ông mới có thể cho họ biết cách tìm thấy và giữ chân một người đàn ông đáng giá.


Trong Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông, Steve cho phụ nữ thấy bên trong suy nghĩ của đàn ông. Với cách viết dễ chịu như trò chuyện, tăng gia vị bằng sự hài hước của một ngôi sao hài kịch, Steve Harvey trong Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông giống một người bạn thân hơn là một chuyên gia tâm lý.


Bằng cách đó, cuốn sách đã được đón nhận nồng nhiệt tại Mỹ với 22 lần in lại trong vòng chưa đầy một năm."Một cẩm nang toàn diện và dí dỏm." - Publishers Weekly."Đầy những nguyên tắc, quy tắc và lời khuyên thực tiễn, minh họa bằng những câu chuyện hài hước và tình cảm từ chính cuộc đời của Harvey. Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông mang lại cho người đọc rất nhiều thông tin về sự khác biệt giữa hai giới và cách khắc phục để có một mối quan hệ tốt đẹp cho cả hai." - New York Beacon.

Top 8 sách hay về tâm lý phụ nữ thiết thực, hài hước và dễ đọc
Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông
5

Tại Sao Đàn Ông Thích Tình Dục Và Phụ Nữ Cần Tình Yêu

Vừa qua, Allan & Barbara Pease đã quay trở lại với quyển sách quan trọng nhất của họ: Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu. Đây là một quyển sách hài hước, dễ đọc. Trong quyển sách này, họ đã tiết lộ một sự thật về hai phái; đồng thời bằng tài năng của mình, họ đã làm cho các kiến thức khoa học trở nên thú vị, lôi cuốn, dễ hiểu, qua đó hướng dẫn chúng ta cách vận dụng những kiến thức ấy để tìm kiếm tình yêu, giải quyết các rắc rối trong chuyện tình cảm và sống hạnh phúc hơn với người bạn đời.


Quyển sách tiết lộ:


 • Những điều mà cả hai phái thực sự mong muốn trong tình yêu lẫn tình dục
 • Cách giúp tìm kiếm người bạn đời tuyệt vời và chung sống hạnh phúc
 • Những điều cần làm khi hormone trong cơ thể tăng cao
 • Những điều làm tăng/giảm hàm lượng testosterone trong não
 • Cách cư xử với người bạn tình lừa dối
 • Làm sao để cải thiện đời sống tình yêu
 • Làm gì để lấy lại “phong độ”
 • Những ai mong muốn nhận được nhiều nhất từ mối quan hệ của mình nên đọc quyển sách này bởi nó giải đáp mọi vấn đề mà cả hai phái đều khát khao tìm kiếm.

Allan cùng Barbara Pease là hai tác giả thành công nhất trong mảng sách chuyên đề về các mối quan hệ con người. Tổng cộng, họ đã viết được 15 đầu sách ăn khách – trong đó có 9 quyển bán chạy nhất thế giới – và tổ chức nhiều buổi hội thảo chuyên đề ở gần 30 quốc gia mỗi năm. Sách của họ có mặt trên hơn 100 nước, được dịch ra 51 thứ tiếng và bán được hơn 25 triệu bản. Ngoài ra, họ còn thường xuyên xuất hiện trên những phương tiện truyền thông khắp thế giới – công trình nghiên cứu của họ là chủ đề của 9 series truyền hình, một vở kịch sân khấu và một bộ phim ăn khách hàng đầu với tổng số khán giả ước tính hơn 100 triệu lượt người.


Công ty Pease International Ltd. của họ chuyên cung cấp phim video, các khóa đào tạo cùng những buổi hội thảo chuyên đề cho nhiều doanh nghiệp và chính phủ trên khắp các châu lục. Chuyên mục hàng tháng của họ về những mối quan hệ tình cảm đã thu hút hơn 20 triệu độc giả ở 25 quốc gia. Cặp vợ chồng này hiện đang sống tại Úc và Vương quốc Anh cùng 6 người con và 5 đứa cháu nội ngoại.

Top 8 sách hay về tâm lý phụ nữ thiết thực, hài hước và dễ đọc
Tại Sao Đàn Ông Thích Tình Dục Và Phụ Nữ Cần Tình Yêu
6

Những Điều Phái Nữ Muốn Nam Giới Biết

“Cuốn sách này được biên soạn từ một phối hợp những nguồn thông tin mà phần lớn xuất phát từ vài thập niên làm việc với hàng chục ngàn phụ nữ và lắng nghe điều họ mong muốn được nam giới biết về họ…Từ hai mươi lăm năm qua tôi không ngừng trân trọng ghi nhận tâm sự của những người phụ nữ về điều họ mong muốn và cần có từ người bạn đời của mình và lắng nghe tâm trạng không thỏa mãn vì những nhu cầu của họ không luôn được đáp ứng. Tôi cũng đã làm việc với hàng chục ngàn đàn ông, khám phá cái nhìn của họ về tình yêu, tình dục và sự gần gũi thân mật, và như thế nào họ thường có vẻ bí ẩn đối với phái nữ chúng tôi. Và cũng từ đó, những gì tôi trình bày trong “Những điều phái nữ muốn nam giới biết” này như lời mời gọi nam giới hãy nhìn và am hiểu phụ nữ như đích thực là họ từ trước đến nay. Và càng thiết thực khi có thể giúp phụ nữ thành công trong bày tỏ những nhu cầu, giải thích bản tính và chia sẻ tâm hồn của bạn với người đàn ông bạn yêu.”

Top 8 sách hay về tâm lý phụ nữ thiết thực, hài hước và dễ đọc
Những Điều Phái Nữ Muốn Nam Giới Biết
7

Đàn Bà Nước Lọc

Đàn bà nước lọc” chỉ đơn thuần kể những câu chuyện nho nhỏ của một người đàn bà tự gọi mình là “Nước Lọc” và của những người đàn bà vẫn thường bị chê là “nhàn nhạt vô vị” khác trong thế giới ồn ào những người to tiếng tranh khôn. Nếu bạn quan tâm đến những gì giấu sau người phụ nữ mà bạn yêu thương, hãy đọc nó, biết đâu bạn sẽ nhìn thấy điều bạn chưa từng nhìn ra ở cô ấy.


Nếu bạn là phụ nữ khao khát yêu thương và được yêu thương, khao khát hiểu rõ mình cũng như thế giới của mình, hãy chọn cuốn sách này - nó được viết bởi một người như thế và dành cho những người như thế.


Đằng sau những nụ cười, những cống hiến của người phụ nữ là cả một thế giới đầy trải nghiệm, đầy cảm xúc nhưng cũng vô vàn cô đơn. Đọc để biết rằng người phụ nữ của bạn đã mạnh mẽ và yếu mềm ra sao. Đọc để thấy mình đâu đó trong những tâm tư rất đàn bà và đầy sâu lắng. Và, đọc để hiểu, để trân trọng, yêu thương những gì mà cuộc sống này đã mang lại cho ta.

Top 8 sách hay về tâm lý phụ nữ thiết thực, hài hước và dễ đọc
“Những lúc tim thắt lại, tôi tự nhủ dẫu không thay đổi được thực tại lúc này, nhưng mình có thể cố cư xử tốt hơn với bản thân và người khác, vẫn có thể giúp nhiều người mình còn giúp được và sống cho thật vui vẻ, hạnh phúc khi còn đang được làm người.”
8

Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim

Người ta thường nói rằng đàn ông và đàn bà là “hai thái cực” hoàn toàn khác nhau, vậy nên giữa nam giới và nữ giới luôn luôn có những sự khác biệt và thậm chí là đối lập rõ rệt. Chính vì thế, để cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc hơn, bạn nên đọc quyển sách “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim”.

Chúng ta lầm tưởng rằng nếu những người bạn đời yêu chúng ta, nhất định họ sẽ phản ứng và cư xử theo cách mà chúng ta phản ứng và cư xử. Quan điểm này khiến ta thất vọng hết lần này tới lần khác, là nguyên do cản trở chúng ta dành thời gian thật tâm chia sẻ những khác biệt giữa hai phái.


Và khi đọc quyển sách này, bạn sẽ được lí giải vì sao vợ hoặc chồng mình lại khác như vậy, các cách giải quyết các mâu thuẫn và căng thẳng trong đời sống vợ chồng và trở nên hòa hợp với bạn đời. Bạn sẽ dùng những kiến thức này để hiểu thêm về người bạn đời của mình, để tôn trọng người khác theo cách mà họ cho là quan trọng, cũng như để người khác hiểu được những nhu cầu của mình thì cuốn sách này có thể giúp ích cho bạn.


Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim – Cuốn sách HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI về thấu hiểu người khác giới và tạo hạnh phúc trong hôn nhân, gia đình. Cuốn sách sẽ giúp bạn:


 • Giải quyết những bất đồng về ngôn ngữ
 • Cách để dành thiện cảm với người khác giới
 • Động viên người khác giới dễ dàng
 • Hiểu vì sao đàn ông giống như dây cao su, đàn bà lại như những con sóng
 • Gìn giữ sự kỳ diệu của tình yêu

Đàn Ông Sao Hỏa - Đàn Bà Sao Kim là quyển sách dành cho tất cả mọi người, những người đã đang và sẽ bước vào cuộc sống hôn nhân.

Top 8 sách hay về tâm lý phụ nữ thiết thực, hài hước và dễ đọc
Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim

Trên đây là tất cả những gì có trong Top 8 sách hay về tâm lý phụ nữ thiết thực, hài hước và dễ đọc mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Top 8 sách hay về tâm lý phụ nữ thiết thực, hài hước và dễ đọc, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên bhasa.net? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn