Top 6 tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai

Top 6 tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai

  • Admin
  • 27-01-2021
  • 129 view

Dưới đây là danh sách 6 tòa nhà cao nhất thế giới đang được xây dựng. Trong danh sách này, có một tòa nhà với chiều cao hơn 1 km sẽ đánh bại Buji Khalifa trở thành tòa nhà cao nhất trong tương lai. Hãy cùng Toplist điểm danh 6 tòa nhà này nhé!

Top 6 tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai 1

Kingdom Tower

Vị trí: Thành phố Jeddah, Ả Rập Xê Út
Chiều cao: 1,008m
Số tầng: 167

Kingdom Tower sẽ trở thành tòa nhà cao nhất thế giới sau khi được hoàn thành vào năm 2019. Công trình do kiến trúc sư Adrian Smith - người từng thiết kế Burj Khalifa (tòa nhà cao nhất thế giới hiện tại) thiết kế. Ban đầu, tòa nhà được thiết kế với chiều cao khoảng 1,6 kilomet nhưng những khảo sát cho thấy nền đất ở đây không đủ khả năng cho một công trình cao như vậy, vì thế chiều cao của tòa nhà đã rút ngắn xuống còn 1.008m.

Kingdom Tower sẽ được xây dựng với chi phí xây dựng ước tính khoảng 1,23 tỷ đô la. Công trình sẽ gồm có Khách sạn Bốn mùa, dịch vụ giải trí bốn mùa, không gian văn phòng hạng A, các căn hộ cao cấp và đài quan sát cao nhất thế giới.
Top 6 tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai
Tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai
Kingdom Tower trong tương lai
2

Trung tâm Suzhou Zhongnan

Vị trí: Thành phố Tô Châu, Trung Quốc
Chiều cao: 729m
Số tầng: 137

Với tổng chi phí đầu tư 4,5 tỷ đô, trung tâm Suzhou Zhongnan hứa hẹn sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Trung Quốc và cao thứ ba thế giới khi nó được hoàn thành vào năm 2020. Tòa tháp sẽ có khách sạn, các căn hộ, khu văn phòng. Một trong số đó sẽ dành cho SOHO - một môi trường kinh doanh rất nhỏ phù hợp cho các doanh nghiệp có từ một đến 4 người.

Top 6 tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai
Tòa nhà cao nhất Trung Quốc vào năm 2020
3

KL118

Vị trí: Kuala Lumpur, Malaysia
Chiều cao: 630m
Số tầng:118 tầng

Được dự kiến hoàn thành vào năm 2019, tòa thấp sẽ trở thành tòa nhà cao nhất ở Malaysia. Tòa nhà sẽ bao gồm 100 tầng của không gian cho thuê, 80 tầng văn phòng, 12 tầng phòng khách sạn, 5 tầng của nhà ở khách sạn và trung tâm thương mại bán lẻ và bãi đậu xe có sức chứa 5000 chiếc. 60 trong số 80 tầng của không gian văn phòng sẽ được dành cho Permodalan Nasional Berhad (PNB), nhà phát triển của dự án, và các công ty con của nó.
Top 6 tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai
Tòa nhà KL118
Tòa nhà KL118 trong tương lai
4

Trung tâm Greenland Vũ Hán

Vị trí: Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc
Chiều cao: 636m
Số tầng: 125

Thời điểm dự kiến hoàn thành tòa nhà là vào năm 2018. Với chiều cao 636m, trung tâm Greenland Vũ Hán hứa hẹn sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Trung Quốc và đẩy tháp Thượng Hải (632m) xuống vị trí thứ hai. Tuy nhiên, đến năm 2020, sau khi trung tâm Suzhou Zhongnan được xây dựng xong, tòa nhà này sẽ bị đẩy xuống vị trí thứ hai.

Tập đoàn kiến trúc Adrian Smith + Gordon Gill đã giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế tháp Greenland. Đây là một công trình sinh thái có cấu trúc tinh tế, thanh nhã được thiết kế gồm các góc tròn và đỉnh tháp có hình mái vòm. Greenland Vũ Hán được gọi là trung tâm sinh thái bởi được áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất để giảm tối thiểu lượng carbon và giảm sử dụng năng lượng. Trung tâm sẽ có các khu nhà ở, văn phòng, các căn hộ cao cấp, một khách sạn năm sao, một câu lạc bộ sinh hoạt và các dịch vụ cần thiết khác.
Top 6 tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai
Trung tâm Greenland Vũ Hán
Video quá trình xây dựng trung tâm
5

Goldin Finance 117

Vị trí: Thành phố Thiên Tân, Trung Quốc
Chiều cao: 597 m
Số tầng: 117

Goldin Finance 117 còn có tên gọi khác là China 117 Tower. Tòa nhà bắt đầu được xây dựng vào năm 2008 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2014 nhưng xây dựng lại bị đình chỉ vào tháng giêng năm 2010. Việc thi công đã được tiến hành lại vào năm 2011 và được dự kiến sẽ hoàn thành trong năm nay.

Goldin Finance 117 hứa hẹn sẽ trở thành tòa nhà phát triển nhất và nổi bật nhất thành phố Thiên Tân. Thiết kế tòa nhà bao gồm một không gian văn phòng dọc theo tầng dưới và một khách sạn sang trọng ở các tầng trên.
Top 6 tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai
Goldin Finance 117 trong tương lai
Top 6 tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai
Cận cảnh thiết kế phần chóp của Goldin Finance 117
6

Trung tâm Tài chính toàn cầu Baoneng Shenyang

Vị trí: Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc
Chiều cao: 565 m
Số tầng: 114

Tòa nhà bắt đầu xây dựng vào năm 2014 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018. Vì được xây dựng tại thành phố lớn nhất của vùng Đông Bắc Trung Quốc, Trung tâm Tài chính toàn cầu Baoneng Shenyang còn được gọi với cái tên là "Hòn ngọc của phương Bắc". Tòa nhà sẽ trở thành tháp cao nhất thành phố Thẩm Dương và báo hiệu sự tăng trưởng mạnh mẽ của thành phố.
Top 6 tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai
Mô hình của Trung tâm Tài chính toàn cầu Baoneng Shenyang
Top 6 tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai
Công trình đang được thi công và dự kiến hoàn thành vào năm 2018

Trên đây là tất cả những gì có trong Top 6 tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Top 6 tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên bhasa.net? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn