Top 5 kinh nghiệm để mở cửa hàng bán sách cũ kinh doanh tốt nhất

Top 5 kinh nghiệm để mở cửa hàng bán sách cũ kinh doanh tốt nhất

  • Admin
  • 26-01-2021
  • 114 view

Kinh doanh sách cũ là một trong những ý tưởng khá hay ở thời điểm hiện tại, nhu cầu cho mặt hàng này rất lớn đặc biệt là sinh viên. Chính vì vậy, đây là lựa chọn khá lý tưởng cho các bạn mới khởi nghiệp. Vậy để giúp các bạn có được những sự chuẩn bị tốt nhất, sau đây tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm để kinh doanh mặt hàng này đạt hiệu quả.

Top 5 kinh nghiệm để mở cửa hàng bán sách cũ kinh doanh tốt nhất 1

Chuẩn bị nguồn vốn

Để kinh doanh bất cứ mặt hàng nào cũng cần có vốn, kinh doanh sách cũng vậy cho nên bạn cần tích lũy cho mình một số vốn nhất định trước khi bắt tay vào kinh doanh. Cụ thể như sau:
+ Tiền thuê địa điểm: Nếu như bạn có sẵn địa điểm rồi thì tốt, tuy nhiên đa số những người bắt đầu khởi nghiệp đều tìm hiểu kỹ lưỡng địa điểm vì vậy họ thường đi thuê những chỗ thuận lợi như gần trường học, hay gần chợ... vốn rơi vào khoảng 8 đến 10 triệu với thành thị, còn nếu ở nông thôn rơi vào khoảng 1 đến 2 triệu một tháng.
+ Tiền mua kệ hàng: Các bạn nên ưu tiên đi tìm những cửa hàng đang thanh lý để mua lại với giá rẻ: vốn vào khoảng 4 đến 5 triệu.
+ Tiền mua hàng: Vì là sách cũ nên giá nhập vào thấp, không như nhập sách mới, bạn cần chuẩn bị từ 10 đến 15 triệu, lưu ý tùy đối tượng mà bạn hướng đến mà nhập loại sách cho phù hợp.
+Tiền dự trù: Để xoay vòng các loại sách bán chạy hoặc nhập thêm các loại sách mới: dao động từ 5 đến 10 triệu.
+ Tiền làm giấy phép kinh doanh, làm biển hiệu, cũng như tờ rơi để giới thiệu cửa hàng và một số việc còn lại: vào khoảng 3 đến 5 triệu.
Tuy nhiên các bạn lưu ý đây là vốn dự kiến để mở một cửa hàng vừa và nhỏ, vì ban đầu không nên làm to, các bạn cần tích lũy kinh nghiệm thêm sau đó mở rộng. Tổng vốn nếu mở ở khu thành thị rơi vào từ 30 đến 45 triệu, còn ở nông thôn thì khoảng 20 đến 35 triệu.
Top 5 kinh nghiệm để mở cửa hàng bán sách cũ kinh doanh tốt nhất 2

Chọn địa điểm hợp lý

Một trong những yếu tố quyết định đến việc bạn có bán được hàng hay không đó là việc bạn lựa chọn địa điểm hợp lý. Để lựa được địa điểm tốt bạn cần lưu ý các tiêu chí sau:
+ Địa điểm gần nơi dân cư đông đúc: có thể là cạnh các khu chợ, hay các khu buôn bán, lượt người qua lại đông cửa hàng của bạn sẽ được biết đến càng nhiều, hơn nữa những khu chợ hay khu mua sắm là nơi khách hàng họ đi để đáp ứng nhu cầu mua bán, việc bạn đặt cửa hàng ở đó sẽ rất hiệu quả.
+ Địa điểm phải gần trường học, giảng đường: Đối tượng chính của các bạn suy cho cùng vẫn là học sinh là chính cho nên không có gì lý tưởng hơn khi đặt hiệu sách tại đó.
+ Ngoài ra bạn có thể thuê địa điểm ở các khu chuyên biệt dành cho bán sách cũ chẳng hạn như ở khu vực đường Láng-Hà Nội, hoặc gần các khu trung tâm thương mại.
Top 5 kinh nghiệm để mở cửa hàng bán sách cũ kinh doanh tốt nhất 3

Tìm nguồn sách cũ

Bạn có thể thu mua sách cũ thông qua nhiều cách khác nhau như:
+ Đến các cửa hàng bán sắt vụn, đồng nát: Tại đây bạn sẽ nhập được sách với giá rất rẻ, thường thì họ sẽ bán lại cho bạn theo cân, mà nếu tính ra chỉ rơi vào khoảng 10% so với giá bìa của sách.
+ Tìm đến các cửa hàng thanh lý: tại đây giá cũng khá ưu đãi nếu như bạn thông minh và giỏi thuyết phục chắc chắn là lợi thế.
+ Thu mua ở các phố, chợ sách cũ.
+ Thông qua bạn bè giới thiệu cũng là một cách khá hiệu quả và sẽ có một nguồn hàng rất tiềm năng.
+ Ngoài ra bạn cũng có thể đăng tin mua trên một số các trạng mạng xã hội, khi mà phổ cập như hiện nay thì cách này rất được tin dùng.
Top 5 kinh nghiệm để mở cửa hàng bán sách cũ kinh doanh tốt nhất 4

Trưng bày sách

Đây là khâu cũng khá quan trọng, bạn biết đấy với lượng khách hàng đa số là sinh viên thì việc bạn gây ấn tượng ban đầu thông qua cách bố trí sắp xếp đẹp mắt, ngăn nắp và gọn gàng chắc chắn sẽ tạo được sự lôi quấn với người mua.
Bạn cũng luôn chú ý vệ sinh sạch sẽ gian hàng tránh bụi bẩn. Đặc biệt chú ý đến cách xếp sách, những cuốn đang bán chạy và "sốt" thì cần được xếp hàng trên đầu, để tăng độ thu hút với khách.
Top 5 kinh nghiệm để mở cửa hàng bán sách cũ kinh doanh tốt nhất 5

Giá bán

Vì đây là kinh doanh sách cũ nên giá bán là điều đầu tiên khách hàng sẽ hỏi khi vào mua hàng, vậy nên bạn cần khảo sát thị trường trước sau đó đưa ra một mức giá bán cho hợp lý .
Nếu bạn bán với giá cao khách sẽ không mua rất dễ phá sản, ngược lại nếu bán thấp quá sẽ không có lãi dần dần hao hụt vốn và làm mất cân bằng thị trường giá cả các hàng sách ở đó, vì vậy bạn cần hết sức nhạy bén trong khâu này, một mức giá trung bình có thể thấp hơn các hàng khác một chút để hút khách.
Top 5 kinh nghiệm để mở cửa hàng bán sách cũ kinh doanh tốt nhất

Trên đây là tất cả những gì có trong Top 5 kinh nghiệm để mở cửa hàng bán sách cũ kinh doanh tốt nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Top 5 kinh nghiệm để mở cửa hàng bán sách cũ kinh doanh tốt nhất, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên bhasa.net? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn