Top 4 cách chọn size giày vừa chân và chính xác nhất

  • Admin
  • 26-01-2021
  • 24 view

Giày dép là một trong số những vật dụng thiết yếu không thể thiếu của chúng ta. Thế nhưng để lựa chọn một đôi giày có size vừa chân và chính xác nhất đôi khi lại là việc không dễ dàng, nhất là khi các bạn đặt mua hàng online. Chính vì thế nên Toplist sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách chọn size giày vừa chân và chính xác nhất để bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu. Và bây giờ hãy cũng Toplist khám phá xem đó là những mẹo hữu ích nào bạn nhé!

Top 4 cách chọn size giày vừa chân và chính xác nhất 1

Xem kĩ hướng dẫn về size giày

Với một số cửa hàng giày dép sẽ có bảng đo chuẩn và cách tính size giày dành riêng cho khách hàng để bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên một số cửa hàng khác thì không. Chính vì thế nên khi mua hàng online bạn nên xem xét kĩ số đo size giày của cửa hàng được tính như thế nào hoặc có thể liên hệ nhờ tư vấn kích cỡ phù hợp. Đôi khi chúng ta biết rõ size giày của mình nhưng nếu cách tính khác nhau thì vẫn có thể sẽ gặp trường hợp sản phẩm giày không được vừa vặn như ý muốn. Chính vì vậy nên hãy chú ý kĩ phần hướng dẫn về size giày ở mỗi shop bạn nhé!


Song song đó, bạn nên liên hệ với shop để cân nhắc lựa chọn đôi giày phù hợp với mình. Chắc chắn với sự kĩ lưỡng như thế thì rủi ro giày không vừa vặn sẽ được giảm thiểu đi rất nhiều.

Top 4 cách chọn size giày vừa chân và chính xác nhất
Nên tham khảo bảng đo size giày trước khi chọn lựa sản phẩm
Top 4 cách chọn size giày vừa chân và chính xác nhất
Đôi giày vừa vặn sẽ khiến bạn thoải mái, tự tin
2

Đo kích cỡ chân một cách chuẩn xác

Một điều rất quan trọng để có thể lựa chọn giày phù hợp, vừa vặn với mình đó chính là bạn phải nắm rõ kích cỡ chân của mình để có thể lựa chọn size giày một cách chuẩn xác. Thao tác đo kích cỡ chân rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện theo các bước sau:


  • Chuẩn bị tờ giấy A4, thước đo, bút chì.
  • Đặt chân lên tờ giấy A4, vẽ đường khung chân theo chiều dọc, chiều ngang một cách chính xác, tránh bị xô lệch.
  • Đánh dấu những điểm đặc biệt như điểm cao nhất của ngón chân, độ rộng nhát của bàn chân,...
  • Ghi chú lại kích cỡ chân.
  • So sánh, đối chiếu, quy đổi tỉ lệ nếu giày bạn chọn có size EU, UK, US,...

Chỉ với các bước đơn giản trên là bạn đã có thể biết được chính xác kích cỡ bàn chân của mình để lựa chọn size giày phù hợp. Thế nên đừng bỏ qua mẹo đơn giản nhưng cực kì hữu hiệu này nhé!

Top 4 cách chọn size giày vừa chân và chính xác nhất
Bảng quy đổi kích cỡ size giày
Top 4 cách chọn size giày vừa chân và chính xác nhất
Nắm chắc kích cỡ chân để có thể lựa chọn size giày phù hợp
3

Lựa chọn thời điểm mua giày

Đối với những bạn mua giày dép trực tiếp tại cửa hàng thì yếu tố thời điểm cũng khá quan trọng. Thời điểm để bạn có thể đi thử và mua giày đó chính là chiều tối vì lúc này kích cỡ chân của chúng ta đã giãn nở đủ. Khi đó việc lựa chọn giày dép của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn và không còn lo lắng liệu rằng giày mới có làm chân ta khó chịu, phồng chân. Bên cạnh đó một điều khá đặc biệt chính là kích cỡ chân trái và chân phải của chúng ta không đều nhau. Vì vậy nên bạn cần lưu ý để có thể cân nhắc và lựa chọn giày phù hợp cho mình.

Top 4 cách chọn size giày vừa chân và chính xác nhất
Thời điểm thích hợp để bạn đi thử và mua giày đó chính là lúc chiều tối
Top 4 cách chọn size giày vừa chân và chính xác nhất
Thông thường kích cỡ hai bàn chân của chúng ta không đồng nhất với nhau
4

Trừ hao số đo khi mua giày

Đối với giày sneaker khi bạn đi mua giày thì nên mang vớ để có thể xem xét liệu rằng giày có vừa vặn với mình không. Bên cạnh đó bạn đừng nên chọn giày ôm sát chân vì khi di chuyển có thể sẽ khiến bạn thấy không thoải mái và có thể bị phồng. Đồng thời với những đôi giày bít mũi, giày sneaker thì bạn có thể trừ hao 0.5 - 1.5cm để chân cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Nhưng nhớ đừng trừ hao số đo giày quá nhiều vì có thể khiến giày bị rộng so với chân và sẽ bị tuột khi di chuyển.

Top 4 cách chọn size giày vừa chân và chính xác nhất
Nên trừ hao 0.5 - 1.5cm đối với giày sneaker hoặc giày bít mũi
Top 4 cách chọn size giày vừa chân và chính xác nhất
Cân nhắc cẩn thận để chọn giày vừa vặn sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi di chuyển

Trên đây là tất cả những gì có trong Top 4 cách chọn size giày vừa chân và chính xác nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Top 4 cách chọn size giày vừa chân và chính xác nhất, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên bhasa.net? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn