Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại

Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại

  • Admin
  • 26-01-2021
  • 230 view

Trong thế giới âm nhạc, có rất nhiều ca sĩ nữ xuất sắc. Họ đã viết và thể hiện một số ca khúc vĩ đại làm người nghe không thể quên được qua nhiều thập kỷ. Dưới đây là một số những nữ ca sĩ được khán giả yêu thích trong mọi thời đại .Danh sách này được dựa trên khả năng thanh nhạc, phạm vi và tính độc đáo của các tác phẩm do họ sáng tác và thể hiện thành công. Tôi tin rằng những phụ nữ này là những ca sĩ tốt nhất trong lịch sử nước. Còn bạn? Bạn có đồng ý với ý kiến của tôi không?

Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại 1

Janet Jackson: Pop Royalty

Janet Jackson là một trong những phụ nữ nổi tiếng nhất trên thế giới và cũng là một trong những nghệ sĩ nữ thành công nhất mọi thời đại. Giống như Madonna, cô đã thống trị thể loại nhạc pop trong hơn hai thập kỷ qua. Mặc dù cô không được biết đến với giọng hát của mình, nhưng bằng nghệ thuật độc đáo, lối diễn đặc biệt và ảnh hưởng đến âm nhạc nổi tiếng đã làm cho cô trở thành một trong những nữ nghệ sĩ vĩ đại nhất. Jackson đã bán được hơn 150 triệu bản trên toàn thế giới và đã truyền cảm hứng cho một thế hệ các ca sĩ nữ của Britney Spears Ciara. Janet đã để lại một dấu ấn riêng biệt về văn hóa nhạc pop và một số hit của cô bao gồm "Control", "Rhythm Nation", "What Have You Done for Me Lately" và "If" trong số rất nhiều đĩa đơn thành công khác.


Trong sự nghiệp lâu dài của mình, cô đã giành được hơn 300 giải thưởng, trong đó có 33 Billboard Awards (Các giải nhất trong lịch sử Billboard), 15 giải thưởng âm nhạc Mỹ, một giải Emmy, sáu giải Grammy và nhiều giải thưởng quốc tế khác. Năm 1990, Janet đã được vinh danh với ngôi sao của riêng mình trên Hollywood Walk of Fame cùng với người anh trai nổi tiếng của cô Michael Jackson.

Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại
Janet Jackson
2

Linda Ronstadt: Rock Queen

Linda Ronstadt là một trong những ca sĩ đa năng nhất trong lịch sử âm nhạc. Lần đầu tiên cô được biết đến như là một thành viên của nhóm folk-rock Poneys Stone. Sau đó, cô bắt đầu sự nghiệp solo vào năm 1969 và đã trở thành một trong những nhạc sĩ nữ rock thành công nhất của năm 1970. Cô còn được biết đến như là đệ nhất phu nhân của Rock, nhiều người biết đến tên cô qua thể loại nhạc này. Cô cũng đã thành công trong phong cách âm nhạc khác.


Album solo đầu tay của cô :Hands Gieo .... Home Grown đã được ca ngợi là album country thay thế đầu tiên của nữ ca sĩ. Cô đã phát hành nhiều album thành công trong sự nghiệp lâu dài của mình và đã giành được 11 giải Grammy giải thưởng. Ronstadt đã bán được hơn 100 triệu bản trên toàn thế giới và được coi là nhạc sĩ nữ được trả lương cao nhất thế giới. Nhiều hit của cô như: "You're No Good," "Blue Bayou," "When Will I be Loved, và song ca với Aaron Neville "Don't Know Much," ..đã trở thành những ca khúc bất hủ trong nền âm nhạc Mỹ và gần đây chúng đã được giới thiệu vào Hit Parade Hall of Fame.

Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại
Linda Ronstadt
3

The Amazing Teena Marie

Mary Christine Brockert còn được gọi là Teena Marie là một trong những ca sĩ vĩ đại nhất trong nền âm nhạc Mỹ. Với chất giọng cao và có hồn riêng biệt của mình, cô nổi tiếng với thể loại nhạc pop của Mỹ trong những năm 1980. Ngoài ra, với kỹ năng sáng tác tuyệt vời, cô đã trở thành một trong nổi tiếng nhất trong R & B mặc dù là giọng pha trộn của người Ý, Ireland, Bồ Đào Nha và Thổ gốc Mỹ.


Với các hit như "Square Biz", "I Need Your Lovin", và "Lover girl" Teena đã trở thành nghệ sĩ solo da trắng thành công nhất trong lịch sử Motown. Teena sẽ mãi được nhớ đến vì tài năng riêng biệt của mình, giọng nói khiến người nghe không thể nào quên và vô số các hit mang đầy màu sắc riêng biệt của riêng cô .

Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại
Linda Ronstadt
4

Beyonce: The Dream Girl

Nữ ca sĩ xinh đẹp Beyonce Giselle Knowles là một trong những ngôi sao tài năng nhất trong thế hệ của cô. Cô đầu tiên nổi tiếng là ca sĩ chính và là người sáng lập ra nhóm nhạc toàn ca sĩ nữ trẻ Destiny và cô cũng chính là người sau này bán nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất mọi thời đại. Knowles đã bán được hơn 100 triệu bản trên toàn thế giới và giành được hơn 15 giải Grammy trong sự nghiệp thành công của cô.


Năm 2009, cô được xếp hạng bởi tạp chí Forbes là nhạc sĩ có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Tài sản diva đã nhận được là hơn 200 giải thưởng trong mười năm của cô khi cống hiến trong âm nhạc. Cô luôn được coi là một trong số những nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại

Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại
Beyonce
5

Mariah Carey: The Songbird

Mariah Carey là một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất trong mọi thời đại. Với chất giọng đặc biệt, cô đã truyền cảm hứng cho một thế hệ các nghệ sĩ nữ, bao gồm Rihanna, Christina Aguilera, Britney Spears, và Kelly Rowland .. Cô thành công với nhiều hit như "Honey", "Fantasy", "Vision of Love", "My All" và "A Sweet Day".


Diva nhạc pop đã bán được hơn 265 triệu bản trên toàn thế giới làm cho cô trở thành một trong những người có số lượng bản bán chạy nhất mà các nghệ sĩ âm nhạc khác chưa bao giờ đạt được. Cô luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả mỗi khi cho ra mắt bản hit mới

Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại
Mariah Carey
6

Whitney Houston: The Voice

Đơn giản chỉ cần nhắc đến "The Voice", Whitney Houston là nữ ca sĩ vĩ đại nhất của mọi thời đại. Sức mạnh tuyệt đối trong giọng hát của cô là không ai có thể sánh kịp. Houston đã truyền cảm hứng cho một thế hệ các nghệ sĩ âm nhạc trong sự nghiệp lâu dài của mình, bao gồm cả Lady Gaga, Monica, Celine Dion và cũng Brandy.

Diva đã bán được hơn 200 triệu album và đĩa đơn trên toàn thế giới, điều đó làm cho cô trở thành một trong những nữ nghệ sĩ bán chạy nhất trong lịch sử. Một số các hit lớn nhất của cô bao gồm "How Will I Know", "I Wanna Dance with Somebody (Who Loves Me)" và bản ballad cường quốc như "Run To You" và "Greatest Love of All".


Theo sách kỷ lục Guinness World Records, cô vẫn là nữ ca sĩ được trao giải nhiều nhất trong lịch sử âm nhạc phổ biến với hơn 415 giải thưởng được công nhận. nhiều giải thưởng của cô bao gồm hai giải Emmy, sáu giải Grammy, ba mươi giải thưởng Billboard và 22 giải thưởng âm nhạc Mỹ.. Không có một người ra có thể hát tặng cô ấy. Mặc dù giọng hát nữ hoàng nhạc pop được cho là giữa 3-4 quãng tám trong phạm vi thực tế, sức mạnh giọng hát của cô đã đạt đến mức đăng ký G3-G5, đó là một trong những cao nhất trong khả năng thanh nhạc. Houston đã thực sự là ca sĩ vĩ đại nhất từ trước đến nay, và đây là lý do tại sao cô ấy luôn là lựa chọn số 1 cho các ca sĩ nữ của mọi thời đại.

Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại
Whitney Houston
7

The Great Patti LaBelle

Patti Labelle không chỉ là một ca sĩ từng đoạt nhiều giải thưởng mà cô còn là một nữ diễn viên xuất sắc. Sự nghiệp âm nhạc của cô kéo dài năm thập kỷ. Diva được biết đến với giọng riêng biệt của mình, cô đã tiếp tục truyền cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ biểu diễn trong âm nhạc hiện nay. Labelle cũng là một người bổ nhiệm vào Apollo Theater Legends Hall of Fame và đã được trao thành tựu trọn đời Sammy Cahn cho những đóng góp của mình trong ngành công nghiệp âm nhạc.


Patti được biết đến với giọng hát mạnh mẽ và phong cách biểu diễn sân khấu tuyệt vời, không ái có thể có được phong cách hiếm có và đặc biệt như của cô. Nhiều hit của cô như "New Attitude," "On my Own," "Stir Up và "Lady Marmalade" vẫn luôn là những bản nhạc hot nhất mọi thời đại

Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại
The Great Patti LaBelle
8

Celine Dion: The Voice of an Angel

Celine Dion là một ca sĩ Pháp-Canada, là người đầu tiên trở nên nổi tiếng vào những năm đầu thập niên 1990. Cô là một trong những nữ nghệ sĩ thành công nhất trong lịch sử với album bán hơn 200 triệu. Trong sự nghiệp 20 năm của mình, cô đã tích lũy được một loạt các bản ghi hit và đã giành được nhiều giải thưởng. Số lượng khán giả truy cập lớn của cô bao gồm "Beside You Love Me", "My Heart Will Go On", từ nhạc phim Titanic, và " I am your Angel"... Giọng nói của cô đã như một giai điệu đẹp và các fan của cô mô tả nó như là tiếng nói của một thiên thần. Cô tiếp tục mê hoặc khán giả với bản ballad tuyệt vời của mình và âm nhạc tuyệt vời.


Celine đã giành được một giải Oscar và nhiều giải thưởng Grammy trong sự nghiệp tuyệt vời của cô. Cô cũng được liệt kê vào "ca sĩ vĩ đại nhất của mọi thời đại" theo danh sách Blender Magazine.

Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại
Celine Dion
9

Donna Summer: Queen of Disco

Donna Summer được cho là nghệ sĩ cống hiến cho âm nhạc nhiều nhất trong lịch sử nước Mỹ. Cô là nghệ sĩ âm nhạc đầu tiên và duy nhất đã phát hành ba album cùng đứng số một trên bảng xếp hạng Billboard. Cô cũng là người phụ nữ đầu tiên có bốn đĩa đơn đứng số một trên bảng xếp hạng Billboard trong khoảng thời gian một năm. Trong sự nghiệp dài hàng thập kỷ, cô đã tích lũy được năm giải Grammy, sáu giải thưởng âm nhạc Mỹ và nhiều giải thưởng khác.


Dona summer cũng là nghệ sĩ nữ đầu tiên có một 1 single và 1 album trên bảng xếp hạng Billboard cùng một lúc. Trong thời gian cống hiến trong ngành âm nhạc của mình, cô đã có 89 đĩa đơn, 32 album hợp tuyển, 17 album studio, và 2 live CD ...nhiều hit của cô bao gồm "She Works Hard For the Money," "Last Dance", "Hot Stuff", "No More Tears" và "On the Radio".., vẫn luôn tồn tại trong nhiều thập kỷ qua và luôn được khán giả mong chờ và đón nhận.

Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại
Donna Summer
10

Amy Winehouse: Tragic Superstar

Amy Winehouse là một ca sĩ người Anh đầu tiên trở nên nổi tiếng trên quốc tế trong năm 2006 với bản hit "Rehab" và "You Know I Am No Good". Nhờ các bản hit này mà cô đã giành được nhiều giải thưởng cao trong âm nhạc. Giọng hát của cô rất độc đáo và sắc sảo và điều đó tạo nên phong cách của riêng cô.


Mặc dù cô ấy là một ca sĩ trẻ, đã bị chết bi thảm một vài năm trước đây, cô sẽ mãi mãi được nhớ đến với những âm hit khó quên của cô và chất giọng tuyệt vời. Đối với khán giả âm nhạc Jazz đặc biệt của cô ấy thực sự là một kho báu.

Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại
Amy Winehouse
11

Madonna: Like a Virgin

Madonna được biết đến bởi khả năng biến hóa âm nhạc và hình ảnh của mình, đồng thời giữ vững quyền tự chủ trong ngành công nghiệp thu âm. Được mệnh danh là "Nữ hoàng nhạc pop", bà là nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ khác trên toàn thế giới. Madonna đã bán được hơn 300 triệu đĩa thu âm trên toàn cầu. Sách Kỷ lục Guinness cho biết bà là nữ nghệ sĩ thu âm bán chạy nhất và là nghệ sĩ bán chạy thứ 4 mọi thời đại. Theo Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ (RIAA), bà là nữ nghệ sĩ rock bán chạy nhất thế kỷ 20 và là nữ nghệ sĩ có album bán chạy thứ hai tại quốc gia này, với 64.5 triệu chứng nhận album. Madonna là nghệ sĩ được chứng nhận nhiều nhất mọi thời đại tại Vương quốc Liên hiệp Anh, với 45 giải thưởng từ Công nghiệp ghi âm Anh, tính đến tháng 4 năm 2013.


Billboard vinh danh Madonna là nữ nghệ sĩ lưu diễn thành công nhất mọi thời đại. Madonna nắm giữ kỷ lục đạt nhiều vị trí quán quân nhất trên tất cả các bảng xếp hạng Billboard, bao gồm 12 bài hát đầu bảng Billboard Hot 100 và 9 album dẫn đầu Billboard 200. Với 46 bài hát đứng đầu Hot Dance Club Songs, Madonna trở thành nghệ sĩ có nhiều bài hát quán quân nhất trong một bảng xếp hạng Billboard còn hoạt động, phá vỡ kỷ lục 44 bài hát của George Strait trên Hot Country Songs. Bà còn có 38 đĩa đơn đạt top 10 trên Hot 100, nhiều hơn bất kể một nghệ sĩ nào trong lịch sử.

Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại
Madonna
12

Lady Gaga

Lady Gaga là một ca sĩ-nhạc sĩ nhạc pop người Hoa Kỳ. Album phòng thu đầu tiên của cô mang tên The Fame được hãng thu âm Interscope Records phát hành vào tháng 8 năm 2008. Album này đã tạo nên một chuỗi các ca khúc hit của cô, mà nổi bật là đĩa đơn đầu tiên Just Dance đã được đề cử giải Grammy ở hạng mục Thu âm nhạc Dance xuất sắc nhất. Ca khúc tiếp theo được trích từ The Fame: Poker Face tiếp tục giành vị trí quán quân hầu hết các bảng xếp hạng trên toàn thế giới và được đề cử cho một số giải Grammy trong đó có Bài hát của năm, Thu âm của năm và chiến thắng ở hạng mục Thu âm nhạc Dance xuất sắc nhất vào năm 2010.


Những giải thưởng của cô bao gồm 11 Giải Grammy, 13 Giải thưởng video âm nhạc của MTV, 1 giải Oscar cho nhạc phim xuất sắc nhất (Shallow trong phim " A Star is Born") năm 2019, 2 đề cử Oscar cho nhạc phim xuất sắc nhất năm 2016 và nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim A Star is Born (2019), 2 giải Quả cầu vàng, ngoài ra còn trên 300 giải thưởng lớn nhỏ khác. Lady Gaga liên tục được vinh danh là Nghệ sĩ của năm của tạp chí Billboard, đứng hạng thứ tư trong danh sách 100 nữ nghệ sĩ vĩ đại nhất trong Âm nhạc của VH1, thường xuyên xuất hiện trong các danh sách của tạp chí Forbes và trở thành một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Time.

Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại
Lady Gaga
13

Alicia Keys

Alicia Keys là một ca sĩ dòng nhạc R&B, nhạc sĩ và nghệ sĩ chơi dương cầm người Mỹ. Cô là một nghệ sĩ được biết đến qua con số 25 triệu bản đĩa đơn, album bán ra trên toàn thế giới và một số giải thưởng uy tín thế giới trong đó có 15 giải Grammy, 11 giải âm nhạc Billboard và 3 giải thưởng âm nhạc Hoa Kỳ.


Cô là người viết và thu âm ca khúc Dah Dee Dah (Sexy thing) trong bộ phim ăn khách năm 1997, Men in black. Đó là bước tiến đầu tiên của cô trong lĩnh vực âm nhạc chuyên nghiệp. Năm 2001, Keys cho ra đời album đầu tay của mình mang tên Songs in A Minor – tác phẩm này không những đã chứng minh khả năng âm nhạc cổ điển của Keys mà còn thể hiện tâm hồn và sự đam mê đối với âm nhạc của cô khi ở độ tuổi thanh niên.


Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại
Alicia Keys
14

Cher

Trong xuyên suốt sự nghiệp, Cher đã bán hơn 200 triệu đĩa nhạc trên toàn cầu. Đến hiện tại, bà là nghệ sĩ duy nhất có đĩa đơn đạt quán quân trên bảng xếp hạng Billboard trong 6 thập kỷ, từ thập niên 1960 đến thập niên 2010. Bà còn giữ kỷ lục cho quãng thời gian có hai đĩa đơn quán quân Billboard Hot 100 Hoa Kỳ lâu nhất trong lịch sử: 33 năm, 7 tháng và 3 tuần; từ khi "I Got You Babe" lên ngôi dẫn đầu vào ngày 14 tháng 8 năm 1985 cho đến tuần cuối cùng "Believe" nằm ở vị trí cao nhất vào ngày 3 tháng 4 năm 1999. Cũng với "Believe", bà là nữ nghệ sĩ lớn tuổi nhất có bài hát đạt vị trí số 1 tại Hoa Kỳ trong kỷ nguyên rock, khi bà 52 tuổi.Vào năm 2003, Cher xuất hiện ở vị trí thứ 41 trong danh sách "200 biểu tượng văn hóa đại chúng vĩ đại nhất" của VH1, nơi công nhận "những nhân vật gây cảm hứng và ảnh hưởng đáng kể đến xã hội Mỹ". Bà xếp thứ 31 trong danh sách "100 người phụ nữ vĩ đại nhất trong âm nhạc", trong khoảng thời gian từ 1992–2012. Esquire liệt bà vào vị trí thứ 44 trong danh sách "75 người phụ nữ vĩ đại nhất". Trong một cuộc bầu chọn vào năm 2001, tạp chí Biography xếp bà ở vị trí thứ 3 trong danh sách những nữ diễn viên chính được yêu mến nhất mọi thời đại. Bà là một trong số ít nghệ sĩ giành được 3 trên 4 giải thưởng giải trí lớn của Hoa Kỳ (EGOT—Emmy, Grammy, Oscar và Tony); đồng thời là một trong 5 ca-nhạc sĩ duy nhất cùng lúc sở hữu một đĩa đơn quán quân tại Hoa Kỳ và một giải Oscar.Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại
Cher
15

Taylor Swift

Trong xuyên suốt sự nghiệp, Taylor đã giành 10 giải Grammy, 29 giải thưởng Âm nhạc Mỹ,[335] 23 giải thưởng Âm nhạc Billboard (nghệ sĩ giành nhiều giải nhất), 11 giải Hiệp hội nhạc đồng quê, 8 giải Viện hàn lâm nhạc Đồng quê 1 giải Brit và 1 giải Emmy. Ở vai trò nhạc sĩ, cô từng 7 lần được vinh danh là "Nhạc sĩ/ca sĩ của năm" bởi Hiệp hội tác giả Nashville và xuất hiện trong Đại sảnh Danh vọng Sáng tác.

Đến đầu năm 2016, Taylor đã bán hơn 40 triệu album, 130 triệu đĩa đơn kỹ thuật số và là một trong 5 nghệ sĩ âm nhạc có lượng đĩa kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Tại Hoa Kỳ, mỗi album phòng thu của Taylor đều vượt 4 triệu bản: Taylor Swift (5,5 triệu), Fearless (7,0 triệu), Speak Now (4,5 triệu), Red (4,1 triệu), 1989 (6,11 triệu). Ngày 8 tháng 6 năm 2017, Taylor vượt mốc 100 triệu đĩa chứng nhận của Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ. Cô ấy là nghệ sĩ bán chạy đĩa kỹ thuật số thứ ba ở Hoa Kỳ với tổng số 106,5 triệu đơn vị chứng nhận theo Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ.

Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại
Taylor Swift
16

Katy Perry

Trong xuyên suốt sự nghiệp âm nhạc của mình, Perry đã nhận 13 đề cử cho giải Grammy, 2 giải thưởng Âm nhạc Mỹ, 5 giải Video âm nhạc của MTV, 14 giải People's Choice Awards[324] và 3 Kỷ lục Guinness Thế giới.Cuối tháng 9 năm 2012, Billlboard vinh danh cô là "Người Phụ nữ của Năm". Từ tháng 5 năm 2010 đến tháng 9 năm 2011, cô phá vỡ kỷ lục với 69 tuần liên tiếp nằm trong top 10 Billboard Hot 100. Teenage Dream trở thành album đầu tiên của một nữ nghệ sĩ có 5 đĩa đơn đạt vị trí quán quân tại Hot 100 và là album thứ hai trong tổng thể, chỉ đứng sau Bad (1987) của Michael Jackson.


Cô là nữ nghệ sĩ đầu tiên được nhận giải Billboard Spotlight Award và là nghệ sĩ thứ 2 trong lịch sử (sau Micheael Jackson). Cô được vinh danh là "Nữ nghệ sĩ thu âm đứng đầu toàn cầu năm 2013" bởi Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế. Tính đến tháng 5 năm 2014, cô đã có tổng cộng 9 đĩa đơn đạt vị trí đầu bảng trên Hot 100. Theo Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ (RIAA), Perry là nghệ sĩ có lượng đĩa đơn kỹ thuật số bán chạy nhất tại Hoa Kỳ, với lượng doanh số đạt 72 triệu bản kỹ thuật số, bao gồm cả lượng truyền dữ liệu theo yêu cầu

Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại
Katy Perry
17

Britney Spears

Cô được liệt kê bởi Sách Kỷ lục Guinness với việc sở hữu "Album bán chạy nhất của một nghệ sĩ hát đơn tuổi vị thành niên" khi album đầu tay của cô ...Baby One More Time đã bán được hơn 13 triệu bản tại Hoa Kỳ. Melissa Ruggieri của Richmond Times-Dispatch đã phát biểu: "Cô được ghi nhận là nghệ sĩ tuổi thiếu niên bán chạy nhất. Trước khi cô ấy tròn 20 tuổi vào năm 2001, Spears đã bán được hơn 37 triệu album trên toàn thế giới. 'Britney Spears' là thuật ngữ được tìm kiếm nhiều nhất trên Yahoo! từ năm 2005 đến năm 2008, và đã đạt được vị trí này trong tổng cộng 7 năm khác nhau. Cô đã được liệt kê là Người được tìm kiếm nhiều nhất trong Sách kỷ lục Guinness phiên bản năm 2007 và 2009. Cô sau này được phong tặng là người được tìm kiếm nhiều nhất trong thập kỷ 2000-2009.


Tính đến năm 2011, cô đã bán được hơn 100 triệu bản trên toàn thế giới, giúp cô trở thành một trong những nghệ sĩ âm nhạc bán chạy nhất mọi thời đại nếu chỉ dựa trên doanh số bán album. Cô cũng xếp thứ 4 trong danh sách "50 Phụ nữ vĩ đại nhất của kỷ nguyên Video" của VH1, vượt qua hầu hết những nghệ sĩ đương thời và chỉ đứng sau những cái tên kỳ cựu như Madonna, Janet Jackson, và Whitney Houston. Spears cũng được công nhận là nghệ sĩ nữ bán chạy nhất trong thập niên đầu tiên của thế kỷ XXI, cũng như xếp thứ 5 nếu xét tổng thể.

Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại
Britney Spears
18

Christina Aguilera

Aguilera từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá như 5 giải Grammy và 1 giải Latin Grammy. Cô là một trong các nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất với 50 triệu bản album và 52 triệu đĩa đơn được tiêu thụ trên thế giới, Aguilera có 5 bài hát từng đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và 2 album quán quân bảng xếp hạng Billboard 200. Ngoài ra, cô còn sở hữu một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nữ ca sĩ được công chúng trao tặng danh hiệu "Giọng ca của thế hệ" và "Nữ hoàng của Sự đổi mới" ("Queen of Reinvention"). Aguilera được xem là một biểu tượng văn hóa nổi bật trong cuối thập niên 1990 và trong thập niên 2000 nhờ những ca khúc cũng như phong cách ngoại hình luôn được đổi mới.


Tạp chí danh tiếng Rolling Stone xếp Aguilera đứng thứ 58 trong danh sách "100 Ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại" với tiêu chí dựa trên giọng hát, cô là ca sĩ trẻ nhất và là người duy nhất dưới 30 tuổi trong danh sách lúc bấy giờ. Cô là ca sĩ thể hiện hai bài hát được đề cử Giải Quả cầu vàng cho ca khúc trong phim hay nhất, thủ vai chính trong bộ phim ca nhạc đình đám Burlesque và giám khảo cho chương trình truyền hình nổi tiếng The Voice
Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại
Christina Aguilera
19

Pink

Năm 2000, cô phát hành đĩa đơn đầu tiên "There You Go" từ album đầu tay Can't Take Me Home. Bài hát rất thành công về mặt thương mại, đạt hạng 7 tại Billboard Hot 100. Năm 2001, cô phát hành album phòng thu thứ hai Missundaztood, được các nhà phê bình đánh giá cao, và là album thành công nhất từ trước đến nay của cô. Đĩa đơn thứ hai, "Try" đạt hạng 9 trên Billboard Hot 100. Đĩa đơn thứ 3, "Just Give Me A Reason" hợp tác với thủ lĩnh Nate Ruess của ban nhạc Fun. đã vươn lên vị trí thứ nhất của Billboard Hot 100 3 tuần liên tiếp. Ngoài ra, bài hát cũng đạt vị trí thứ nhất ở bảng xếp hạng của nhiều quốc gia khác như Ba Lan, New Zealand, Canada, Ireland. Đây là hit quán quân thứ tư trong sự nghiệp của Pink.


Pink đã bán được hơn 40 triệu album và 70 triệu đĩa đơn toàn cầu, trở thành một trong những nghệ sĩ có đĩa bán chạy nhất trong lịch sử. Tổng cộng sự nghiệp của cô thắng được ba giải Grammy Award, hai giải Brit Awards và năm giải MTV Video Music Awards, ngoài ra còn có 18 bài hát nằm trong Top 20 của bảng xếp hạng Billboard. Năm 2009, tạp chí Billboard xếp Pink là ca sĩ nhạc pop số một của thập kỉ, và năm 2012 Pink Được lọt trong danh sách 100 Phụ Nữ Vĩ Đại Trong Âm nhạc.

Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại
Pink
20

Barbra Streisand

Barbra Streisand đã giành được giải thưởng Oscar cho danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Bài hát hay nhất trong phim cũng như các giải Emmy, Grammy, Quả Cầu Vàng. Streisand đã được xếp vào hàng nghệ sĩ nữ có album bán chạy nhất mọi thời đại ở Hoa Kỳ trong vòng hơn 30 năm, theo RIAA.


Bà được xem như một trong những nghệ sĩ biểu diễn nữ thành công nhất trong lịch sử ngành giải trí hiện đại và là nữ ca sĩ bán được nhiều album nhất trong lịch sử âm nhạc Mỹ, được RIAA xác nhận là hơn 71 triệu đĩa ghi âm. Tính kiên định lạ thường và sự nổi tiếng được giữ vững đã tiếp tục giữ được sự nổi tiếng của bà trước công chúng trong 47 năm trong nghề âm nhạc điện ảnh.Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại
Barbra Streisand

Trên đây là tất cả những gì có trong Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Top 20 nữ ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên bhasa.net? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn