Top 10 trường THPT có đồng phục học sinh đẹp nhất TPHCM

Top 10 trường THPT có đồng phục học sinh đẹp nhất TPHCM

 • Admin
 • 26-01-2021
 • 157 view

Đồng phục học sinh là một trang phục có những tiêu chuẩn riêng và được mặc chủ yếu trong các trường học. Đồng phục phổ biến ở các trường tiểu học và trung học tại nhiều quốc gia khác nhau. Khi được áp dụng, chúng sẽ tạo ra các quy chuẩn về ăn mặc cho mỗi nhà trường. Mặc dù có thể sử dụng thay thế nhau nhưng vẫn có sự khác biệt rõ rệt giữa khái niệm đồng phục với quy chuẩn ăn mặc. Đồng phục học sinh áp dụng trong các trường học hiện nay tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nhìn chung có nhiều điểm khá tương đồng. Ví dụ, các nam sinh thì mặc quần tối màu với áo sơ mi sáng màu. Phụ kiện (nếu có) thường là cà vạt. Đồng phục cho các bạn nữ sinh thường là sơ mi phối cùng chân váy hoặc quần dài. Một số trường còn may thêm cả áo jacket hoặc blazer cho học sinh để bộ đồ trở lên thanh lịch và mới mẻ hơn. Hôm nay bạn hãy cùng Toplist dạo quanh một vòng Thành phố Hồ Chí Minh để xem trường nào có đồng phục học sinh đẹp nhất nhé.

Top 10 trường THPT có đồng phục học sinh đẹp nhất TPHCM 1

THPT Lương Thế Vinh

Sự ra đời đồng phục học sinh của các teen trường THPT Lương Thế Vinh được sự ủng hộ nhiệt tình của học sinh và thầy cô trong trường, xóa bỏ quan niệm là đồng phục phải cứng nhắc và khô khan. Bộ đồng phục được cách điệu theo phong cách Nhật Bạn khá đẹp và dễ thương. Mẫu đồng phục này được áp dụng cho cả khối cấp 2 và cấp 3. Tuy nhiên với học sinh cấp 2, phần váy có thêm đường viền trắng để giáo viên dễ phân biệt.


Những chiếc áo đồng phục thủy thủ giúp học sinh thể hiện lòng yêu quê hương, đất nước. Mẫu áo được thiết kế màu trắng, viền xanh tím than, logo trường in trên ngực. Theo quy định được yêu cầu mặc đồng phúc tất cả các ngày trong tuần. Nữ mặc váy xếp ly, nam mặc quần dài, cùng tông với màu viền áo. Theo quy định, nữ sinh có thể mặc quần trong thứ 3, 5, 7. Như những ngôi trường khác, đồng phục trường được thiết kế rộng rãi, độ dài váy qua đầu gối, váy có quần bảo hộ đem đến sự thoải mái, tự tin cho các nữ sinh trong mọi hoạt động.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 131 Cô Bắc, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 39202651
 • Website: http://thptluongthevinh.hcm.edu.vn/Default.aspx
Top 10 trường THPT có đồng phục học sinh đẹp nhất TPHCM
Đồng phục thủy thủ trường THPT Lương Thế Vinh
2

THPT Marie Curie

Trường THPT Marie Curie là một trường đại học cổ nhất của Sài Gòn. Trải qua hơn 90 năm thành lập, đồng phục trường đã được thay đổi bằng chiếc áo sơ mi trắng có cổ bẻ viền xanh dương đậm khá dễ thương, bỏ gọn gàng vào váy xanh xẻ, dài ngang đầu gối. Đồng phục nữ sinh nhìn chung rất kín đáo, hiền hòa và nữ tính.


Tuy là áo trắng váy xanh nhưng điểm để nhận dạng Marie Curie-ers chính là điểm nhấn viền to trên cổ áo và tay áo nữa. Nam sinh không có sự thay đổi nhiều về trang phục thì vẫn trẻ trung, lịch sự với áo trắng quần tây xanh, thắt dây lưng và bắt buộc mang giày bata trắng.


Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 159 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 3930 6850
 • Website: http://mariecurie.edu.vn/
Top 10 trường THPT có đồng phục học sinh đẹp nhất TPHCM
Đồng phục truyền thống trường THPT Marie Curie
3

Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm

Khác với các trường cấp 3 trong thành phố đã khá lâu đời, THPT Lê Thị Hồng Gấm là ngôi trường còn mới mẻ. Nhưng chính sự mới mẻ ấy tạo cho trường cách nhìn thoáng hơn về bộ đồng phục chính khóa của học sinh. So với truyền thống thường váy caro có cổ và viền tay đồng màu, đồng phục mới của trường được thay thế bằng áo sơ mi, viền cổ mảnh và nổi bật hơn với hàng cúc đen. Điểm đặc biệt là váy ngắn, rất thoải mái và tạo sự năng động cho học sinh. Điều này khiến các bạn học sinh không cần bỏ áo vào váy mà vẫn giữ được vẻ đẹp trong sáng và nhẹ nhàng của học sinh.


Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 147 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 39 326 407 - 028 39 325771
 • Website: http://thptlethihonggam.hcm.edu.vn/Default.aspx
Top 10 trường THPT có đồng phục học sinh đẹp nhất TPHCM
Bộ đồng phục mới của trường THPT Lê Thị Hồng Gấm
4

Trường THPT Nguyễn Thị Diệu

Nói đến trường THPT Nguyễn Thị Diệu, không ai lại không biết ngôi trường nổi tiếng có bộ đồng phục cực kì “chơi nổi”. Với màu xanh “đọt chuối” rất rực rỡ, mọi người không khỏi rời mắt khi vô tình nhìn thấy một học sinh của trường Nguyễn Thị Diệu. Nữ sinh trường THPT Nguyễn Thị Diệu có thể được xem là nữ sinh hạnh phúc nhất đấy.


Tuy nhà trường có bán đồng phục những bên cạnh đó, nhà trường vẫn cho phép các bạn học sinh may váy theo sở thích: váy chữ A, váy xếp ly, váy xòe... Điều đó tạo sự đa dạng cho các mẫu váy của nhà trường và tạo sự thoải mái cho học sinh. Điểm nhấn ở bộ đồng phục là chiếc nơ ở cổ, viền áo và viền cổ tay cùng màu. Nữ sinh lại không cần bỏ áo vào váy. Với nam sinh, vẫn là quần tây xanh, sơ mi trắng nhưng chiếc áo có điểm nhấn là logo xanh ra trời rất nổi. Điều đó làm nổi bật lên những học sinh của ngôi trường này.


Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 12 Đường Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 3829 8480
 • Facebook: https://www.facebook.com/pages/THPT-Nguyễn-Thị-Diệu/106564529378856
Top 10 trường THPT có đồng phục học sinh đẹp nhất TPHCM
Bộ đồng phục nổi bật của Trường THPT Nguyễn Thị Diệu
5

Trường Lê Quý Đôn

Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn được nhắc tới như một trong những trường có thành tích học tập nổi bật ở Sài Gòn. Tuy vậy, nơi đây còn nổi tiếng với những bộ đồng phục cách tân hiện đại. Với nữ sinh thì có bộ váy xanh ngang gối vừa giữ được sự kín đáo và duyên dáng nhưng vẫn năng động và trẻ trung. Về phần áo thì có vòng cổ trái tim dính liền nơ đồng màu với cổ tay và váy. Còn về nam sinh thì vẫn lịch sự với áo sơ mi trắng, quần tây xanh.


Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 39305260
 • Website: http://www.thpt-lequydon-hcm.edu.vn/home.aspx
Top 10 trường THPT có đồng phục học sinh đẹp nhất TPHCM
Đồng phục nữ sinh Trường Lê Quý Đôn
6

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai

Nguyễn Thị Minh Khai được biết đến là ngôi trường nổi tiếng về học tập lẫn mặt bằng ‘nhan sắc’. Vẻ đẹp của các nữ sinh càng được tôn thêm bởi trang phục áo dài tím mộng mơ một thời.


Thế nhưng đến nay, đồng phục của các nữ sinh đã được thay đổi với váy tím quá đầu gối hiện đại hơn mà vẫn giữ được màu sắc đặc trưng của trường.


Điểm nhấn của bộ đồng phục là chiếc cà vạt tím dễ thương điểm thêm bông hoa mai vàng xinh xắn. Các bạn gái trông vô cùng nữ tính trong sắc tím. Đồng phục nam của trường khá đơn giản vời quần tây, áo sơ mi và cà vạt xanh.


Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 275 Điện Biên Phủ, Phường 07, Quận 03, Tp.HCM
 • Điện thoại: (84.28) 39 330801
 • Fax: (84.28) 39 307 794
 • Email: thpt.hcm@minhkhai.edu.vn
 • Website: http://minhkhai.edu.vn/
Top 10 trường THPT có đồng phục học sinh đẹp nhất TPHCM
Đồng phục học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai
7

Trường Trung học phổ thông Trường Trinh

Các bạn nữ sinh trường THPT Trường Chinh luôn xuất hiện một cách nổi bật với bộ đồng phục màu đỏ tươi tắn. Vẫn là thiết kế chân váy xòe nhẹ màu đỏ rực rỡ kết hợp với chiếc áo sơmi trắng điểm nhấn là chiếc cà vạt cố định khiến cho bộ đồng phục của các bạn nữ sinh trở nên hiện đại, thời trang.


Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 1 DN11 - Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 08.3715.1286
 • Fax: 08.3715.1286
 • Wesite: https://thpttruongchinh.hcm.edu.vn/
Top 10 trường THPT có đồng phục học sinh đẹp nhất TPHCM
Đồng phục nữ Trường THPT Trường CHinh
8

Trường Trung học phổ thông Trưng Vương

Là một trong những ngôi trường lâu đời của thành phố trường THPT Trưng Vương cũng chính thức đổi sang thiết kế đồng phục mới với sự kết hợp của màu đỏ và hồng. Đồng phục mới của các bạn nữ trường THPT Trưng Vương là chân váy đen có viền đỏ – hồng, kết hợp với áo sơmi có điểm nhấn là chiếc nơ ngay cổ cùng tông màu. Các học sinh trường THPT Trưng Vương còn có balô cùng màu đấy. Một combo đồng phục rất khó lẫn với các trường khác nhé!


Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: số 3 ĐƯỜNG Nguyễn Bỉnh KhiêmThành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 083 829 7706
 • Website: thpttrungvuong.hcm.edu.vn
Top 10 trường THPT có đồng phục học sinh đẹp nhất TPHCM
Đồng phục Trường THPT Trưng Vương
9

Trường Trung học phổ thông Võ Thị Sáu

Bộ đồng phục của trường THPT Võ Thị Sáu cũng có tông màu trắng và xanh tím than như các trường khác nhưng trông lại rất nhẹ nhàng khi cổ áo được viền nhẹ màu xanh.


Chiếc cà vạt nhỏ thay cho nơ cổ áo lại càng tăng thêm vẻ năng động cho các nữ sinh. Ngoài đồng phục đi học chính, đồng phục môn thể dục của ngôi trường này cũng rất ăn điểm.


Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 95 Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (08)38418453
 • Email: fa_vothisau@hcm.edu.vn, C3vothisau.tphcm@moet.edu.vn
 • Website: http://thptvothisau.hcm.edu.vn/
Top 10 trường THPT có đồng phục học sinh đẹp nhất TPHCM
Đồng phục Trường THPT Võ Thị Sáu
10

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực

Các bạn nữ sinh trường THPT Nguyễn Trung Trực khá may mắn khi sở hữu một bộ đồng phục có thiết kế lẫn màu sắc rất là “bánh bèo”. Tông màu chủ đạo trong bộ đồng phục dành cho các bạn nữ sinh trường Nguyễn Trực là màu hồng đào. Chân váy màu hồng ngọt ngào kết hợp với áo sơmi trắng có điểm nhấn là chiếc cà vạt cố định màu hồng tạo ra sự nữ tính cho người mặc.


Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 9/168 Lê Đức Thọ, Phường 15, Quận Gò VấpThành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3894 0057
 • Facebook: www.facebook.com/ptthnguyentrungtrucgv
Top 10 trường THPT có đồng phục học sinh đẹp nhất TPHCM
Đồng phục Trường THPT Nguyễn Trung Trực

Trên đây là tất cả những gì có trong Top 10 trường THPT có đồng phục học sinh đẹp nhất TPHCM mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Top 10 trường THPT có đồng phục học sinh đẹp nhất TPHCM, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên bhasa.net? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn