Top 10 ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc

Top 10 ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc

  • Admin
  • 26-01-2021
  • 101 view

Khi nhắc tới Trung Quốc là phải nhắc nền điện ảnh của nước này, với những bộ phim võ thuật kiếm hiệp được dàn dựng cực kỳ công phu và quy mô, với sự tham gia của rất nhiều các ngôi sao nổi tiếng, điều đặc biệt là các ngôi sao này ở ngoài đời thực là những bậc thầy về võ thuật, mỗi người sở hữu những thế mạnh riêng. Sau đây Toplist sẽ giới thiệu tới các bạn những ngôi sao võ thuật hàng đầu của đất nước này.

Top 10 ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc 1

Chu Tỉ Lợi

Tiểu sử: Chu Tỉ Lợi sinh ngày 14/01/1958. Sinh ra tại Calgary, Canada. Ông bắt đầu học Karatedo từ năm 11 tuổi trước khi chuyển sang học Muay Thái.
Sự nghiệp: Năm 1982 giành giải vô địch quyền Anh hạng nhẹ tại Canada, sau đó từ năm 1984 đến 1986 đoạt giải vô địch quyền Anh hạng siêu bán chung của Hiệp hội quyền anh thế giới 3 lần liên tiếp. Năm 1985 ông giành quán quân vật tự do thế giới, đây cũng chính là căn cứ để đánh giá Chủ Tỉ Lợi là số 1 xếp trên Lý Tiểu Long. Dù bước sang điện ảnh khá muộn nhưng sự nghiệp diễn xuất của ông cũng rất vẻ vang.
Khả năng thực chiến: Rất tốt, được đánh giá là không ai sánh kịp.
Các bộ phim tiêu biểu: Phi ưng phương Đông (1987), Phi long mãnh tướng (1988),... đặc biệt năm 1994 nổi tiếng với bộ phim Tinh võ môn và hàng loạt các bộ phim khác.
Top 10 ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc 2

Lý Tiểu Long

Tiểu sử: Lý Tiểu Long sinh ngày 27/11/1940 tại San Francisco, là người Hoa gốc Mỹ, tên thật là Lý Chấn Phiên. Ông mất ngày 20/07/1973 giữa lúc sự nghiệp đang phát triển rực rỡ.
Sự nghiệp: Lý Tiểu Long là nhà võ thuật đại tài, được xem là đại sứ văn hóa phát triển võ thuật cổ truyền Trung Quốc làm giảm khoảng cách Đông - Tây. Là người sáng lập ra Tiệt Quyền Đạo, cha đẻ của kỹ thuật đánh côn nhị khúc và cũng là người mở ra phương trời mới cho phim võ thuật, là người đầu tiên của Trung Quốc bước chân vào Hollywood.
Khả năng thực chiến: Được đánh giá rất cao.
Các bộ phim tiêu biểu: Mãnh long quá giang (1972), Tinh võ môn (1972), Long tranh hổ đấu (1973).
Top 10 ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc 3

Trần Huệ Mẫn

Tiểu sử: Trần Huệ Mẫn sinh năm 1944 trong một gia đình khá giả, bố làm nghề thủy thủ quanh năm trên biển hiếm khi về nhà, mẹ ông là người chu toàn lo cho hai anh em ông. Ngay từ nhỏ ông đã có niềm đam mê võ thuật, từng học "Đàm gia tam triển quyền" và boxing của phương Tây.
Sự nghiệp: Trong giới võ thuật của châu Á thường truyền tụng nhau rằng "Quyền có Trần Huệ Mẫn, chân có Lý Tiểu Long" nói vậy để thấy được thế mạnh cũng như tài năng của ông. Năm 1972 Trần Huệ Mẫn đại diện cho Hồng Kông tham gia giải đấu Boxing Đông Nam Á và đoạt giải quán quân. Năm 1983 tham gia "Cuộc so tài của các anh hùng thế giới" chỉ mất 35 giây đã hạ knock-out quyền thủ người Nhật Morigasaki. Sau đó ông tham gia sự nghiệp diễn xuất, với hình xăm trên người ông chuyên đảm nhận những vai phản diện, xã hội đen, lưu manh.
Khả năng thực chiến: Rất mạnh
Các bộ phim nổi tiếng: Hổ long tranh đấu (1972), Mùa xuân ở Đan Mạch (1973), Ngày trong xã hội đen (1988) và nhiều bộ phim nổi tiếng khác.
Top 10 ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc 4

Chân Tử Đan (Chung Tử Đơn, Chương Tử Đơn)

Tiểu sử: Chân Tử Đan sinh ngày 27/7/1963 tại Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc, là con của nữ danh sư Thái cực quyền Mạch Bảo Thiền. Theo học võ của mẹ từ nhỏ sau này anh học theo Wushu, võ thuật của anh coi trọng thực chiến và tấn công.
Sự nghiệp: Chân Tử Đan là diễn viên nổi tiếng người có lượng fan đông đảo nhất hiện nay, ngoài ra anh còn làm đạo diễn và là nhà chỉ đạo võ thuật trẻ tuổi nhất trong số những nhà chỉ đạo võ thuật tài giỏi nhất thế giới, nhiều lần được trao giải thưởng về chỉ đạo võ thuật tại các liên hoan phim Hồng Kông và châu Á. Năm 1982 Tử Đan giành quán quân trong một cuộc thi võ thuật tại Mỹ tiếng tăm của anh càng ngày càng bay cao.
Khả năng thực chiến: Được đánh giá là cực kỳ đáng nể.
Các bộ phim tiêu biểu: Hoàng Phi Hồng 2 (1992), Anh Hùng (2002), gần đây nhất là phim Sát phá lang, Diệp Vấn,...
Top 10 ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc 5

Lý Liên Kiệt

Tiểu sử: Lý Liên Kiệt sinh ngày 26/08/1963 sớm đã có niềm đam mê với võ thuật và học võ, anh luyện Wushu từ nhỏ với võ sư Ngô Bân, năm 11 tuổi anh đã giành giải vô địch giải Wushu trẻ toàn Trung Quốc.
Sự nghiệp: Liên tiếp giành quán quân võ thuật trong 5 năm liền, sau đó anh bước chân vào nghiệp điện ảnh và gặt hái được rất nhiều thành công to lớn nhờ các thế võ đẹp, lạ và mạnh đúng chất thiếu lâm. Tài năng của anh đã gây tiếng vang lớn trong nước và cả quốc tế nhờ những bộ phim cực kỳ thành công đặc biệt là loạt phim Thiếu lâm tự.
Khả năng thực chiến: Theo đánh giá khả năng thực chiến của Lý Liên Kiệt không cao.
Các bộ phim tiêu biểu: Thiếu lâm tự (1982), Hoàng Phi Hồng (1991), Tinh võ môn (1995),...
Top 10 ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc 6

Ngô Kinh

Tiểu sử: Sinh ngày 03/04/1974 sinh ra tại Bắc Kinh trong một gia đình nhà võ, năm 6 tuổi anh học võ tại viện võ thuật Bắc Kinh, năm 13 tuổi được chọn vào đội tuyển Wushu Bắc Kinh.
Sự nghiệp: Ngô Kinh tham gia diễn xuất từ năm 15 tuổi, năm 16 tuổi anh tham gia các cuộc thi võ thuật toàn quốc giành hàng loạt các danh hiệu quán quân ở các nội dung như quyền, đao, thương,... Năm 1995 tham gia bộ phim điện ảnh Thái cực quyền và khá là thành công trong vai diễn này. Đây là bước đầu để anh đi vào con đường diễn xuất chuyên nghiệp. Sau này Ngô Kinh còn nổi tiếng nhiều hơn với các bộ phim truyền hình.
Khả năng thực chiến: Không được đánh giá cao
Các bộ phim tiêu biểu: Thái cực quyền (1995), Thục sơn kỳ hiệp (2001), Sát phá lang (2005),...
Top 10 ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc 7

Lương Tiểu Long

Tiểu sử: Ông sinh năm 1948 trong một gia đình nghèo khó, được biết đến là một cao thủ võ công thực thụ xứ Cảng thơm. Năm 15 tuổi ông theo học Vịnh xuân quyền và Karatedo. Trước khi bước chân vào sự nghiệp diễn xuất ông thi đấu tại nhiều giải võ thuật đối kháng và đạt huy chương.
Sự nghiệp: Sau một thời gian làm diễn viên đóng thế, đến năm 1973 ông bắt đầu sự nghiệp diễn chính của mình, số lượng phim tham gia đã lên đến con số 1000 bao gồm cả các vai diễn lớn nhỏ, trong đó có những vai diễn rất thành công đem lại tiếng vang lớn. Từ năm 2013 ông không tham gia đóng phim mới nữa mà trở về cuộc sống bình thường.
Khả năng thực chiến: được đánh giá khá cao, ngang tầm Lý Tiểu Long.
Các bộ phim nổi tiếng: Anh hùng xạ điêu, Tuyết sơn phi hồ, Tuyệt đỉnh kung fu,...
Top 10 ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc 8

Lưu Gia Huy

Tiểu sử: Lưu Gia Huy sinh năm 1936 tại Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc trong một gia đình giàu truyền thống võ học. Ông học võ từ bé, tư chất thông minh, tinh thông nhiều loại quyền thuật, thường được mệnh danh là anh hùng đầu trọc.
Sự nghiệp: Nhờ cái đầu trọc đã trở thành thương hiệu nên Lưu Gia Huy thường đảm nhận nhiều vai phản diện. Mặc dù vậy, ông vẫn nhận được sự yêu mến của nhiều thế hệ khán giả và đã đạt được nhiều tiếng vang lớn trong những bộ phim võ thuật nổi tiếng, ông luôn cố gắng phát huy con đường võ thuật chính tông của anh trai mình - Lưu Gia Lương.
Khả năng thực chiến: được đánh giá ở mức bình thường.
Các bộ phim nổi tiếng: Túy quyền 3, Thiết kê đấu ngô công, tàn sát, Thần điêu đại hiệp,...
Top 10 ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc 9

Phàn Thiếu Hoàng

Tiểu sử: Phàn Thiếu Hoàng sinh ngày 19/06/1973 tại Hồng Kông, lớn lên trên phim trường và được dìu dắt bởi người cha, anh dần trở thành ngôi sao võ thuật nổi tiếng.
Sự nghiệp: Anh được xem là thần đồng võ thuật khi tham gia đóng phim từ năm 3 tuổi. Năm 1986, Phàn Thiếu Hoàng trở thành sao nhí nổi tiếng và được góp mặt trong các bộ phim như Tạm biệt mẹ Không nghe thấy. Tiếp đó trong bộ phim Bá vương biệt cơ anh vào vai Trình Điệp Y thời nhỏ khi mới 11 tuổi. Nhờ có nền tảng là môn võ Taekwondo, Phàn Thiếu Hoàng tiếp tục tìm đến nhiều môn võ thuật khác nhau như Wushu, Hồng Gia quyền và gặt hái được nhiều thành công lớn.
Khả năng thực chiến: Được đánh giá ở mức trung bình
Các bộ phim tiêu biểu: Pháp võng nan đào,Tân mã vĩnh trinh, Cú đấm máu,...
Top 10 ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc 10

Thành Long

Tiểu sử: Thành Long sinh ngày 7/4/1954 tại núi Thái Bình, Hồng Kông, cha mẹ là người di cư do cuộc nội chiến ở Trung Quốc. Anh là diễn viên Trung Quốc có tầm ảnh hưởng lớn trong giới điện ảnh thế giới, anh cũng là nghệ sĩ Trung Quốc duy nhất lưu lại dấu mũi, dấu chân, dấu tay của mình trên Đại lộ danh vọng Hollywood.
Sự nghiệp: Sự nghiệp của anh được biết đến với hàng loạt các bộ phim đình đám với những pha võ thuật đẹp mắt, lối đánh liều mạng cộng với đó là hài ước trong diễn xuất nên nhanh chóng chiếm được cảm tình của người hâm mộ đúng với tinh thần của dân tộc Trung Hoa.
Khả năng thực chiến: Không được đánh giá cao.
Các bộ phim tiêu biểu: Túy quyền, Giờ cao điểm, Kiếm Rồng, Câu truyện cảnh sát,...
Top 10 ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc

Trên đây là tất cả những gì có trong Top 10 ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Top 10 ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên bhasa.net? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn