Top 10 dấu hiệu bạn là một cô gái thông minh.

Top 10 dấu hiệu bạn là một cô gái thông minh.

  • Admin
  • 25-01-2021
  • 97 view

Một cô gái đẹp sẽ chẳng có gì nổi bật nếu đứng trong một nghìn cô gái đẹp khác. Nhưng một cô gái thông minh sẽ khiến cô ấy nổi bật khi đứng trong vạn người đẹp. Để xem bạn có bao nhiêu dấu hiệu chứng tỏ mình là một cô gái thông minh nha!

Top 10 dấu hiệu bạn là một cô gái thông minh. 1

Bạn độc lập về tài chính?

Ngày nay, khái niệm phụ nữ giỏi kiềm tiền không còn quá xa lạ đối với chúng ta đâu. Nếu là một cô gái thông minh bạn sẽ luôn đi kèm những phẩm chất: tự trọng cao và niềm kiêu hãnh mãnh liệt đối với bản thân là rất lớn. Bạn luôn cảm thấy xấu hổ khi phải để bạn trai mình chi tiền cho mỗi buổi ăn, những cuộc đi chơi hay đơn giản là xin bố mẹ tiền tiêu vặt hằng tháng. Điều này không có gì đáng trách nếu bạn là sinh viên, tôi nghĩ bạn nên dành nhiều thời gian cho việc học hơn là kiếm tiền.


Thú thật, tôi luôn bị cuốn hút bởi những cô gái có tài kinh doanh và ngoại giao. Tuy là họ rất khôn khoan (trong một vài mặt nào đó) nhưng hẳn là các cô ấy rất giỏi phải không? Việc độc lập về tài chính sẽ giúp cho bạn có những suy nghĩ rất thoáng. Ví dụ như lệ phí tình yêu, ồ, cái này nhạy cảm lắm. Việc chia sẻ lệ phí tình yêu với bạn trai không có gì là quá kì cục cả (ở phương Tây họ vẫn làm thế, và làm thế sẽ giúp cho cả hai cảm thấy thoải mái mà không có cảm giác bị nợ nần về vật chất). Đó cũng là cách thể hiện sự tinh tế của mình đấy.

Top 10 dấu hiệu bạn là một cô gái thông minh.
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
2

Không bao giờ là người thứ 3

Dạo gần đây trên Facebook đầy rẫy những video đánh ghen, điều này khiến tôi vô cùng bức xúc. Tại sao phụ nữ lại tranh giành nhau những người đàn ông không xứng đáng với họ thế? Nếu bạn tốt tính và chung thủy sẽ không thiếu người chịu ở bên cạnh bạn cả đời. Các bạn biết tôi đang nói đến vấn đề gì phải không?


Ừ, đúng rồi đấy. Tôi nghĩ một cô gái thông minh sẽ không bao giờ để mình là sự lựa chọn thứ 2 trong chuyện tình cảm (hay bất kì một lĩnh vực nào). Họ luôn luôn mặc định và chứng minh cho người khác thấy họ có sức hấp dẫn, có cá tính và tiềm năng thực thụ để là lựa chọn đầu tiên và duy nhất. Chứ không phải là một lựa chọn mang tính thay thế nhất thời.


Người phụ nữ thông minh không bao giờ chấp nhận những mối quan hệ giấu giếm hay tệ hơn là đi phá hoại hạnh phúc của người khác. Nếu như họ có lỡ vướng phải thì chắc chắn tìm cách thoát khỏi nó càng sớm càng tốt là điều đương nhiên.

Top 10 dấu hiệu bạn là một cô gái thông minh.
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
3

Không bao giờ hành hạ bản thân

Ngược đãi ở đây không phải bạn cố gắng nhịn ăn để đạt được số cân như mình mong muốn. Ngược đãi ở đây là bạn có thể quay lại quát vào mặt khi có người nói bạn béo. Vâng! Tôi không cổ xúy cho những người béo vì ai cũng biết rằng béo phì không có lợi nhưng liệu bạn có chắc với tôi rằng bạn chưa từng biết họ nỗ lực như thế nào để giảm cân?


Cái tôi nói ở đây, là các bạn đừng tỏ ra đau buồn và hành hạ mình bằng lời nói của người khác. Nhất là trong chuyện tình cảm. Việc dày vò bản thân là điều luôn xảy ra đối với các cô gái, âu cũng chỉ do họ suy nghĩ quá nhiều (tôi cũng nằm trong số này).


Bạn là chính bạn, là một cá thể riêng biệt không giống với ai cả. Và bạn có quyền cho rằng bạn xứng đáng với mọi nỗ lực và tự hào với những khuyết điểm của bản thân. Nếu bạn không thay đổi được nó bạn hãy coi nó là món quà đặc biệt mà Chúa ban cho.

Top 10 dấu hiệu bạn là một cô gái thông minh.
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
4

Biết giữ vững lập trường của bản thân.

Phụ nữ khôn ngoan sống là chính họ, không vì ai mà thay đổi, kể cả người đàn ông họ yêu hay yêu họ. Phụ nữ không ngoan đủ tỉnh táo để biết rằng, hạnh phúc của một người phụ nữ không chỉ nằm ở duy nhất tình yêu của đàn ông kia. Họ đủ thông minh để hiểu người đàn ông kia yêu họ vì chính con người họ, bản chất của họ chứ không phải một con người mới do họ "nhào nặn" lên.

Vì vậy nếu phụ nữ cứ nhất nhất vì yêu cầu của nửa kia mà thay đổi bản thân thì sẽ có một ngày trái tim của người đàn ông đó cũng đổi thay còn họ lại chẳng là họ nữa. Ai cũng có cái tôi và lòng tự trọng riêng của bản thân nhưng khi yêu nhau thì cả hai cần gạt bỏ bớt những điều đó. Một cô gái thông minh sẽ biết dung hòa cái tôi của bản thân và cái chung trong tình yêu. Cô ấy sẵn sàng hạ cái tôi xuống trong tình huống cần thiết để đến khi có cơ hội sẽ nâng cái tôi lên một cách đáng nể.

Top 10 dấu hiệu bạn là một cô gái thông minh.
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
5

Khôn ngoan đúng lúc và khéo léo đúng chỗ

Thường thì phụ nữ luôn cố chứng minh mình là một người thông minh với tất cả mọi chàng trai họ gặp. Nhưng bạn hãy biết kiềm chế và suy xét. Đàn ông luôn muốn mình hơn người phụ nữ họ thích nếu bạn luôn trong trạng thái "biết tuốt" họ sẽ thấy bạn nguy hiểm mà lánh xa bạn. Dùng lời nói đúng mực hành động đúng cách sẽ cho thấy bạn là một người phụ nữ vô cùng tinh tế và sâu sắc.


Đối với những cô gái không ngoan trước mặt mọi người họ luôn biết cách để giữ thể diện cho người yêu của mình, và họ luôn muốn để người khác cũng quý mình, vì những cô gái khôn ngoan không muốn người yêu của mình phải khó xử trước nhận xét của nhiều người về họ. Luôn mỉm cười với thử thách, mềm mỏng, dịu dàng, nhưng cũng vô cùng cứng rắn là điều mà đàn ông luôn say mê ở phụ nữ.

Top 10 dấu hiệu bạn là một cô gái thông minh.
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
6

Hiểu rõ vị trí của mình.

Khi yêu, con gái thường bị cảm xúc chi phối quá nhiều. Chính vì thế mà ta hay có xu hướng trói buộc mình vào những tiêu chuẩn của đối phương. Thế nhưng, bạn có biết rằng, quá trình loay hoay với hình mẫu ảo đó sẽ làm bạn trở nên vô cùng thiếu tự tin trước đối phương? Lúc ấy, không những chàng không tìm được điều lý tưởng từ bạn mà hơn thế, chàng còn cảm thấy bạn kém rạng rỡ với những biểu hiện “kỳ quặc”. Một trong những điều nam giới luôn tìm kiếm ở một cô gái lý tưởng chính là luôn tự tin với bản thân. Dù cho những điều ấy có chút khác biệt với sự mong đợi của chàng, bạn vẫn sẽ trông thật quyến rũ khi là chính mình.


Việc này không hề khó đâu, các bạn ạ. Hãy ngẩng cao đầu với những kẻ kiêu ngạo và hạ mình trước những người khiêm tốn. Đó là châm ngôn sống của tôi. Biết mình hơn ai và thua người nào. Có những suy nghĩ cầu toàn tiến về phía trước sẽ khẳng định bạn là một cô gái thông minh.

Top 10 dấu hiệu bạn là một cô gái thông minh.
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
7

Luôn biết nhìn xa trông rộng.

Một cô gái thông minh không bao giờ bị cuốn hút bởi những lợi ích nhỏ nhặt. Họ luôn tính đến những lợi ích mang tính duy trì và kéo dài lâu. Vì thế họ luôn giỏi trong kinh doanh và ngoại giao, tầm nhìn rộng và biết tính toán sẽ giúp họ rất nhiều. Phụ nữ nếu muốn khai thác bản thân, muốn mình trở nên thu hút hơn, điều này đòi hỏi bạn phải có cho mình những kinh nghiệm sống, kinh nghiệm xã hội phong phú.

Đọc vạn cuốn sách không bằng đi vạn dặm đường, tri thức trong sách vở quả thực có thể làm phong phú mâm cơm tinh thần của bạn, nhưng nó không biết biến hóa thành thực tế, muốn vận dụng được nhiều tri thức, bạn phải năng ra ngoài, đi đây đi đó, ngắm nhìn mọi vẻ đẹp, ngóc ngách của cuộc sống.

Món đầu tư tốt nhất của phụ nữ là để bản thân mở rộng tầm mắt, thường xuyên đi du lịch, đi trải nghiệm cuộc sống mà trước giờ mình chưa bao giờ trải qua, trong hành trình du lịch này, bạn sẽ quen biết nhiều người hơn, trong quá trình giao tiếp với họ, bạn cũng sẽ học được nhiều điều mới mẻ hơn.

Con người, chỉ khi trải nghiệm phong phú rồi, mới có thể thực sự trở nên kiên cường, mạnh mẽ, mới có thể gánh được, chịu đựng được những áp lực mà xã hội mang lại.

Top 10 dấu hiệu bạn là một cô gái thông minh.
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
8

Bạn có nội tâm phong phú

Có người nói rằng dung mạo của bạn tiềm tàng những cuốn sách mà bạn đọc, thực ra muốn nói với chúng ta rằng, đọc sách không chỉ là một hình thức nuôi dưỡng tâm hồn mà còn là cách để nâng cao khí chất của một người. Khi tri thức của bạn phong phú, bạn sẽ có thêm nhiều góc nhìn về thế giới, cuộc sống cũng vì vậy mà trở nên dễ dàng hơn với bạn.


Người xưa nói: "Người đẹp, đẹp trong cốt, chứ không đẹp ở da", thứ đẹp đẽ nhất của người con gái nằm ở dung mạo tâm hồn. Mặc dù xã hội hiện tại là một xã hội trọng nhan sắc, nhưng một người đẹp với cái đầu rỗng, thì suy cho cùng cũng chỉ là người tầm thường. Vẻ ngoài của một người tuy quan trọng, nhưng thứ cuối cùng giữ chân người khác ở lại với bạn lại là nét đẹp trong tâm hồn.


Bởi lẽ, nhan sắc rồi cũng sẽ phai tàn theo thời gian, chỉ có tri thức luôn luôn trẻ mãi, bất kể là khi nào, phụ nữ không được quên làm phong phú nội tại của mình, chỉ khi thế giới bên trong phong phú thì cuộc sống bên ngoài mới ngập tràn màu hồng.

Top 10 dấu hiệu bạn là một cô gái thông minh.
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
9

Luôn giữ cân bằng trong cuộc sống

Một cô gái thông minh, khôn ngoan là những người là biết cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình, bạn bè. Họ biết rằng, dù họ có giỏi giang, thành đạt đến đâu mà sau lung không có một gia đình hạnh phúc, không có những phút giây vui vẻ cùng bạn bè thì cuộc sống cũng coi như không còn ý nghĩa.


Công việc, tiền bạc có thể rời bỏ ta nhưng gia đình là thứ tồn tại vĩnh viễn duy nhất, còn những thứ khác có hay không, không quan trọng. Từ đó định hướng nghề nghiệp và chọn đối tượng cho thích hợp. Nếu bạn là người thích nghệ thuật, phải tìm cho mình một người biết cảm thông chia sẻ; nếu bạn thích kinh doanh thì doanh nhân có thể là một đối tượng tương đồng. Và quan trọng nhất: đừng bao giờ để mình rơi vào tình thế buộc phải lựa chọn.

Top 10 dấu hiệu bạn là một cô gái thông minh.
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
10

Bạn hiểu rõ “Hãy để mọi thứ tự nhiên”

Bạn có thể rất hoang mang vì sao anh ấy chưa rủ mình về nhà, hay chưa cầu hôn mình, hay không tặng quà cho mình vào dịp lễ Noen. Và đã bao nhiêu lần bạn thúc ép hay giận dỗi ra mặt? Nào, hãy bình tĩnh và tìm hiểu lý do ẩn sau điều đó xem sao.


Bất an khi thấy người bạn đời của mình không có những hành động chăm sóc mình như những người khác là điều đương nhiên, nhưng hãy thử chấp nhận điều đó theo một lẽ tự nhiên, miễn là anh ấy yêu bạn chân thành là được.


Bất kỳ ai khi phải đưa ra quyết định này đều mất một thời gian dài để suy xét, và đau khổ như nhau. Một cô gái thông minh cũng sẽ khóc cả ngày, và đau khổ, nhưng họ dám làm, vì họ tin rằng, tình yêu là để tìm cho mình một người đàn ông xứng đáng với mình. Và họ can đảm bước xuống chuyến tàu không dành cho mình, và chờ đợi một con tàu khác.
Top 10 dấu hiệu bạn là một cô gái thông minh.
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Trên đây là tất cả những gì có trong Top 10 dấu hiệu bạn là một cô gái thông minh. mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Top 10 dấu hiệu bạn là một cô gái thông minh., hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên bhasa.net? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn