Top 10 bộ phim về truyện cổ tích Việt Nam hay nhất

  • Admin
  • 26-01-2021
  • 38 view

Những tập truyện cổ tích đã thấm sâu vào lòng mỗi con người đất Việt từ thuở xa xưa từ khi còn nằm nôi nghe bà, nghe mẹ à ơi lời ru, ấm áp giọng kể. Khi xã hội ngày càng hiện đại, những câu chuyện cổ tích ngày ấy đã dần bị lãng quên đi. Bởi lẽ con người luôn có một "cái lười" đáng trách. Lười đọc, lười xem, lười tìm tòi lại. Vì thế, những câu chuyện cổ tích ngày xưa nay đã được một số đạo diễn, đặc biệt là đạo diễn Nguyễn Văn Chung, chuyển thể lại thành những bộ phim có hình ảnh, âm thanh sống động mang lại nhiều hứng thú cũng như vẫn lột tả đầy đủ được ý nghĩa của truyện. Hãy cùng toplist điểm qua một số bộ phim cổ tích Việt Nam hay nhất nhé!

Top 10 bộ phim về truyện cổ tích Việt Nam hay nhất 1

Tấm Cám

Bộ phim cổ tích "Tấm Cám" được chuyển thể thành phim từ truyện cổ tích cùng tên. Vẫn là những thông điệp mang ý nghĩa "ở hiền sẽ gặp lành", "ác giả thì ác báo", bộ phim cổ tích "Tấm Cám" mang đến cho người xem những hình ảnh về thể chế và cuộc sống phong kiến ngày xưa.


Đó là những mưu mô quỷ kế của mẹ ghẻ đối với con chồng, chị em cùng cha khác mẹ đối với nhau,... Là những điều kì diệu, chân thiện trong cuộc sống luôn được đền đáp thật xứng đáng với cô Tấm hiền lành, đáng thương. Nhiều khi đọc truyện không hình dung được hết, vậy hãy cùng xem lại bộ phim này nhé!

Tấm Cám
2

Cây tre trăm đốt

Đây cũng là một truyện cổ tích theo mô típ "thiện ác báo ứng". Câu chuyện về anh chàng Khoai hiền lành, tốt bụng luôn bị địa chủ áp bức, bóc lột. Tuy nhiên, đến cuối cùng, cái thiện vẫn được đền đáp xứng đáng, người ác thì bị trừng phạt thích đáng.


Bài học được rút ra ở đây nữa chính là lòng bao dung vô bờ bến của người tốt và sự hối cải những sai lầm của người ác đã kịp nhận ra vào phút cuối. Cùng xem lại bộ phim và hiểu về nó hơn nhé!

Cây tre trăm đốt
3

Cậu bé thông minh

Đây là một bộ phim được chuyển thể từ truyện cổ tích "Cậu bé thông minh". Câu chuyện về cậu bé thời xưa rất thông minh và lanh lợi. Cậu bé đã vượt qua những thử thách hóc búa của nhà vua và vinh danh trở thành Trang nguyên thời ấy.


Truyện cổ tích này đề cao trí thông minh, tài lanh lợi của tuổi trẻ tài cao, trí dũng song toàn. Cùng xem lại bộ phim để ngẫm nghĩ và chiêm nghiệm trí thông minh của tuổi trẻ nhé!

Cậu bé thông minh
4

Ăn khế trả vàng

Đây là một truyện cổ tích rất quen thuộc với chúng ta. Bộ phim "Ăn khế trả vàng" được chuyển thể từ truyện cổ tích "Cây khế" hay còn gọi là "Sự tích cây khế".


Câu chuyện về tình anh em trong một gia đình, về sự lương thiện của người em và lòng tham vô đáy của người anh để rồi phải nhận được quả báo. Người tốt luôn được đền đáp xứng đáng, còn kẻ ác nhân luôn là "gieo nhân nào thì gặt quả ấy" nhé.

Ăn khế trả vàng
5

Thạch Sanh

“Thạch Sanh” là một trong những truyện thuộc thể loại truyện cổ tích thần kì. Bối cảnh xoay quanh hai nhân vật chính là Thạch Sanh và Lý Thông. Lý Thông thấy Thạch Sanh khỏe mạnh lại mồ côi, có thể lợi dụng được nên Lý Thông bèn đề nghị kết nghĩa anh em và bày mưu hãm hại đủ trò.


Có thể nói "Thạch Sanh" là một truyện cổ tích kì diệu nhất trong kho tàng truyện cổ dân gian Việt Nam. Bài học được rút ra chính là niềm tin sâu sắc về sự chiến thắng của cái thiện đối với cái ác trong cuộc đời.

Thạch Sanh
6

Mụ yêu tinh và bầy trẻ

Đây là một bộ phim tuy có những âm thanh, hình ảnh rùng rợn nhưng vẫn mang lại sự tò mò, hấp dẫn cho người xem. Câu chuyện kể về mụ yêu tinh độc ác nhưng ngu ngốc và những cậu bé thông minh, lanh trí.


Từ đó mà kết quả là mụ yêu tinh đã bị chết bởi những cậu bé thông minh đó. Bài học rút ra chính là chỉ cần có được sự thông minh, nhanh nhạy thì sẽ chiến thắng tất cả nhé!

Mụ yêu tinh và bầy trẻ
7

Người học trò và 3 con quỷ

Đây là một truyện cổ tích mang ý nghĩa và có tính giáo dục cao đối với người xem. "Người học trò và 3 con quỷ" cho người xem thấy được "cái thiện" và "cái ác" vẫn luôn tồn tại song hành xung quanh chúng ta. Câu chuyện kể về một anh học trò đi thi và được nương tựa nhờ tại nhà một ông lão.


Ông lão có một cô con gái rất xinh đẹp nên lũ quỷ gần đó luôn tìm mọi cách hãm hại cô gái đó và có ý định cướp xác nàng để hóa thân thành người xinh đẹp giống như vậy. Nhưng cuối cùng lũ quỷ độc ác đó đã bị anh học trò trừng phạt trong sự thông minh, mưu trí của mình.

Người học trò và 3 con quỷ
8

Nói dối như Cuội

Đây là một bộ phim truyện cổ tích được chuyển thể từ truyện cùng tên rất hay và cuốn hút người xem. Câu chuyện về sự ranh mãnh và tinh nghịch của một chú bé mồ côi cha mẹ từ nhỏ, đi ở cho Phú ông.


Qua bộ phim này, người xem sẽ rút ra bài học cho những lần nói dối của mình. Nói dối là không tốt, không được học theo nhé!

Nói dối như Cuội
9

Vợ Cóc

Đây là một truyện cổ tích được viết theo mô típ truyện cổ tích thường thấy như người lấy vật, sinh ra vật lạ,... Câu chuyện mang đến cho người xem những tình tiết lí thú, cốt truyện đơn giản, mang màu sắc dân gian quen thuộc.


Kết thúc truyện cổ tích "Vợ Cóc" cũng là một kết thúc có hậu, người tốt luôn được hưởng phúc xứng đáng.

Vợ Cóc
10

Đồng tiền Vạn Lịch

Đây là một truyện cổ tích kể về nguồn gốc ra đời cũng như xuất xứ của đồng tiền Vạn Lịch. Bộ phim được chuyển thể từ truyện cổ tích cùng tên có nội dung và tình tiết rất hấp dẫn.


Câu chuyện được kể lại mang đậm chất dân gian giúp người xem cảm nhận thêm sâu sắc về một không khí cổ xưa mà lại rất đời thường, rất gần gũi với cuộc sống của chúng ta.

Đồng tiền Vạn Lịch

Trên đây là tất cả những gì có trong Top 10 bộ phim về truyện cổ tích Việt Nam hay nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Top 10 bộ phim về truyện cổ tích Việt Nam hay nhất, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên bhasa.net? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn